LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 94

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 89


Hôm nayHôm nay : 17754

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 486617

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18674908

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thảo luận ở Đoàn ĐBQH về dự thảo Văn kiện trình Đại hội XII của Đảng

Thứ sáu - 23/10/2015 23:06
Tiếp tục chương trình làm việc, ngày 23/10/2015 Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang đã thảo luận về dự thảo Văn kiện trình Đại hội XII của Đảng: Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Phát biểu thảo luận các vị đại biểu Quốc hội Đoàn Hà Giang tập trung tham gia vào các nội dung:
Toàn cảnh cuộc họp

Toàn cảnh cuộc họp

Đối với báo cáo kết quả thực hiện 5 năm: về phát triển kinh tế vùng, liên vùng, đề nghị cần tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế vùng, liên vùng, điều phối vùng kinh tế; tập trung nguồn lực ưu tiên cho phát triển vùng; tạo cơ chế chính sách cho các địa phương tạo chuỗi giá trị, ưu đãi đặc biệt cho các vùng, các tỉnh đặc biệt khó khăn; phát triển văn hóa con người cần quan tâm đầu tư xây dựng hiệu quả các thiết chế văn hóa ở nông thôn: đặc biệt quan tâm đến sân chơi của các cháu thiếu nhi từ nông thôn đến thành thị. Đối với văn hóa trong cơ quan nhà nước cần được đưa vào trong nội hàm của phát triển văn hóa dân tộc, đặc biệt là văn hóa các dân tộc thiểu số cần được đưa vào giảng dạy trong các trường đại học; phát triển đất nước phải gắn với quản lý tốt tài nguyên, môi trường. Đồng thời bổ sung các giải pháp đồng bộ phòng chống lũ ống, lũ quét ở các tỉnh có nguy cơ cao như các tỉnh miền núi; tăng cường tiềm lực quốc phòng, nhất là việc xây dựng cơ sở hạ tầng quốc phòng ở các tỉnh biên giới, tổ chức cho nhân dân bám địa bàn biên giới, xây dựng đường tuần tra, quan tâm kinh phí cho hoạt động đối ngoại quốc phòng.

Về xây dựng Đảng: cần đánh giá sâu sắc hơn về tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận trong 5 năm qua; đánh giá sâu hơn về thực hiện chỉ thị 03 về học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; có cơ chế, chính sách đãi ngộ, thu hút nhân tài đủ sức thu hút và đầu tư để thu hút nhân tài. Đề nghị đánh giá về nguyên nhân sự “suy thoái đạo đức của một bộ phận không nhỏ các bộ, đảng viên”.

Về phát triển kinh tế xã hội 5 năm và phướng hướng nhiệm vụ 5 năm 2016 – 2020: năm 2016 là năm hết sức khó khăn, do đó mức tăng trưởng 6,5 – 7% cần cân nhắc xem xét lại, nếu không sẽ khó thực hiện, kể cả thu nhập bình quân đầu người cũng cần cân nhắc, vì theo chuẩn nghèo mới thì số hộ nghèo sẽ tăng lên rất nhiều.

Về phương hướng nhiệm vụ: đối với chương trình xây dựng nông thôn mới cần được quan tâm hơn, vì khi suy thoái kinh tế xảy ra thì nông nghiệp nông thôn là một trong những lĩnh vực quan trọng giúp chúng ta thoát khỏi suy thoái; về mô hình kinh tế: “cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” cần tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, nhận diện đúng các quy luật để phát triển lên tầm cao mới phù hợp với xu thế phát triển toàn cầu; Đối với chương trình mục tiêu quốc gia: đề nghị cần rà soát lại các tiêu chí cho phù hợp với từng vùng miền; đặc biệt là việc đánh giá các tiêu chí của 02 chương trình mục tiêu và tiêu chí đánh giá đa chiều.

Các đại biểu cho rằng cần phân tích làm rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan vì sao không đạt được các mục tiêu; đánh giá sâu hơn về việc xây dựng, ban hành các chính sách pháp luật; bổ sung đánh giá về chính sách tiền tệ; cần thẳng thắn nhìn nhận việc đào tạo nghề vừa qua là chưa đáp ứng được nhu cầu, đòi hỏi của xã hội; cần đánh giá nguyên nhân sự suy thoái đạo đức của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên..../.
Đỗ Hùng
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com