LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 107

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 106


Hôm nayHôm nay : 21012

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 460773

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18649064

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Quốc hội thảo luận tổ về kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2017; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm 2018.

Thứ ba - 22/05/2018 19:58
Thực hiện chương trình Kỳ họp thứ 5, sáng ngày 22/5/2018, Quốc hội khóa XIV tiến hành thảo luận tổ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2017; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm 2018.

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang tham gia thảo luận tại Tổ 11 cùng với Đoàn ĐBQH các tỉnh Điện Biên, Kon Tum, Bạc Liêu. Các ý kiến tham gia phát biểu thảo luận của các vị ĐBQH đều đồng tình và đánh giá cao với những kết quả đã đạt được trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, đặc biệt là trong Qúy I năm 2018 với tốc độ tăng trưởng đạt mức cao nhất trong 10 năm gần đây.
 

Toàn cảnh buổi thảo luận 
 
Tham gia thảo luận vào các kế hoạch trên, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang Triệu Tài Vinh và ĐBQH Sùng Thìn Cò đã phát biểu với những nội dung sau:
 

ĐBQH Sùng Thìn Cò phát biểu thảo luận tại tổ
 
Thứ nhất, Đại biểu cho rằng đối với các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới hiện nay việc kêu gọi đầu tư (theo hình thức BT) đang gặp rất nhiều khó khăn do vướng mắc trong cơ chế, do đó đề nghị Chính phủ có cơ chế để kêu gọi các nhà đầu tư, các tập đoàn kinh tế lớn đầu tư vào các tỉnh khó khăn để giúp các tỉnh này phát triển kinh tế.

Thứ hai, về phát triển kinh tế tư nhân: Đối với các hộ kinh doanh cá thể có từ 3 đến 5 lao động không thành lập doanh nghiệp HTX, đây là một trong những nguyên nhân gây thất thoát ngân sách Nhà nước, do đó đề nghị cần có giải pháp để các hộ kinh doanh này chuyển đổi sang hình thức kinh doanh doanh nghiệp.

Thứ ba, về xuất khẩu lao động: Chúng ta cần coi Trung Quốc là thị trường lao động vì hiện nay lao động của chúng ta sang Trung Quốc làm thuê rất nhiều, tuy nhiên chúng ta chưa có biện pháp để bảo vệ quyền lợi cho bộ phận lao động này. Đồng thời hiện nay có một bộ phân lao động Việt Nam đi xuất khẩu không thực hiện đúng quy định pháp luật của nước sở tại làm ảnh hưởng đến hình ảnh chất lượng lao động xuất khẩu của Việt Nam, đề nghị Chính phủ phải có giải pháp giải quyết tình trạng này.

Thứ tư, về tiêu chí hộ nghèo nhất là tiêu chí nghèo đa chiều, có một số tiêu chí quy định không phù hợp dẫn đến địa phương khó khăn trong thực hiện.

Thứ năm, mối quan hệ giữa đầu tư phát triển và đầu tư an sinh là chưa phù hợp vì các tiêu chí chấm điểm trong Luật đầu công chưa phù hợp, dẫn đến các tỉnh khó khăn như Hà Giang chỉ chủ yếu đầu tư cho an sinh, không có đầu tư cho phát triển.

Thứ sáu, về hạ tầng giao thông đề nghị Chính phủ và các Bộ, ngành quan tâm tập trung đầu tư cho các tỉnh còn nhiều khó khăn như Tây Bắc, Đông Bắc vì đa phần những tỉnh thuộc khu vực này chỉ có duy nhất hệ thống giao thông đường bộ để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nói chung, thúc đẩy phát triển kinh tế biên mậu nói riêng.
                                                                                            Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com