LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 75

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 74


Hôm nayHôm nay : 16086

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 226788

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18415079

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Quốc hội thảo luận tổ về 2 dự án Luật: Luật Đặc xá (sửa đổi), Luật Cảnh sát biển Việt Nam

Thứ tư - 30/05/2018 09:50
Tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 29/5/2018, Quốc hội tiến hành thảo luận tổ về 02 dự án Luật: Luật Đặc xá (sửa đổi) và Luật Cảnh sát biển Việt Nam.
Đại biểu Quốc hội Sùng Thìn Cò phát biểu thảo luận tại tổ

Đại biểu Quốc hội Sùng Thìn Cò phát biểu thảo luận tại tổ

Thảo luận tại Tổ 11, Đại biểu Quốc hội các tỉnh Hà Giang, Điện Biên, Kon Tum, Bạc Liêu đã tham gia phát biểu tập trung vào các nội dung như: Về vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam (Điều 8, Điều 9); Về sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ và phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ (Điều 14) được quy định trong dự thảo Luật Cảnh sát biển Việt Nam; Về thời điểm đặc xá (Điều 5); Về thực hiện quyết định đặc xá đối với người nước ngoài (Điều 19); Về người được đặc xá trong trường hợp đặc biệt (Điều 21)... được quy định trong dự thảo Luật Đặc xá (sửa đổi). Đại biểu Quốc hội Sùng Thìn Cò và đại biểu Hầu Văn Lý đoàn Hà Giang đã tham gia phát biểu vào 02 dự thảo Luật như sau:

Về Dự thảo Luật Cảnh sát biển Việt Nam: Đại biểu cơ bản nhất trí với các nội dung được quy định tại Điều 8, Điều 9 về vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam. Tuy nhiên tại Khoản 3, Điều 31 (Hệ thống tổ chức của Cảnh sát biển Việt Nam) có quy định “Chính phủ quy định chi tiết Điều này”, đại biểu đề nghị bỏ khoản này vì hiện nay lực lượng Cảnh sát biển thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát biển quản lý. Dự thảo Luật này cũng cần quy định lực lượng Cảnh sát biển là lực lượng chính quy, hiện đại (khác với lực lượng bộ binh từng bước lên chính quy, hiện đại) vì đây là lực lượng chủ lực, nòng cốt phối hợp cùng với lực lượng hải quân tham gia hiệp đồng, tác chiến khi có chiến sự trên biển xảy ra, đồng thời các phương tiện tác chiến của lực lượng này phải là phương tiện hiện đại để đáp ứng được yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trên biển...

Về dự thảo Luật Đặc xá (sửa đổi): Điều 5 quy định về thời điểm đặc xá, đại biểu thể hiện quan điểm đồng tình với nội dung được quy định trong Điều này, đó là quy định thời điểm đặc xá gồm có 03 thời điểm là: Nhân sự kiện trọng đại của đất nước, nhân ngày lễ lớn của đất nước và trong trường hợp đặc biệt, quy định như vậy sẽ phù hợp với Hiến pháp và Luật Hình sự. Về thực hiện Quyết định đặc xá đối với người nước ngoài (quy định tại Điều 19): Đại biểu cho rằng quy định như trong dự thảo Luật là phù hợp vì đã khắc phục được những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thực hiện quyết định đặc xá đối với người nước ngoài được quy định trong Luật Đặc xá năm 2007.  
                                                                                            Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com