LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 139

Máy chủ tìm kiếm : 46

Khách viếng thăm : 93


Hôm nayHôm nay : 5517

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5517

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23714899

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Quốc hội thảo luận tại tổ Dự thảo Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa và Tổng kết, đánh giá tổng thể tình hình thực hiện Nghị quyết số 66/2013/QH13

Thứ tư - 25/05/2022 22:30
Chiều ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ đối với Dự thảo Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa và Tổng kết, đánh giá tổng thể tình hình thực hiện Nghị quyết số 66/2013/QH13 về kế hoạch triển khai dự án đường Hồ Chí Minh giai đoạn tiếp theo.
Toàn cảnh phiên thảo luận

Toàn cảnh phiên thảo luận

Đồng chí Trần Thanh Mẫn – Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Đảng Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và đồng chí Đặng Quốc Khánh – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang chủ trì buổi thảo luận tại tổ 8.

Tham gia phát biểu thảo luận tại tổ 8 (gồm Đoàn Đại biểu Quốc hội các tỉnh: Hà Giang, Hải Dương, Hậu Giang, Thừa Thiên-Huế), các vị đại biểu Quốc hội Đoàn Hà Giang đã tham gia phát biểu với những nội dung như sau:

Thứ nhất về tình hình thực hiện Nghị quyết số 66/2013/QH13 và kế hoạch triển khai dự án đường Hồ Chí Minh giai đoạn tiếp theo:

 
Đại biểu Tráng A Dương phát biểu thảo luận
 
Đại biểu Tráng A Dương nêu quan điểm: Khi thực hiện dự án đường Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay, cần tính toán đến việc “đội giá” nguyên vật liệu kèm theo chi phí phát sinh, tăng chi phí đầu tư... Bên cạnh đó, cần xem xét kỹ lưỡng việc phân kỳ đầu tư cho các giai đoạn để có lộ trình triển khai khẩn trương, thích hợp nhất. Đối với 3 dự án chưa được phân bổ vốn cũng cần tính toán một cách hợp lý để sao cho triển khai được nhanh chóng, hiệu quả. Song song với đó, các địa phương thực hiện dự án cũng cần triển khai nhanh chóng và tính toán việc giải phóng mặt bằng, xây dựng chính sách di dân, tái định cư cho người dân đến nơi ở mới.

Đại biểu Lý Thị Lan: Đồng tình với giải pháp mà trong báo cáo của Chính phủ đã nêu ra đó là tập trung nguồn lực nhà nước để đầu tư tuyến đường theo đúng quy hoạch, vì đây là tuyến đường đi qua những vùng khó khăn và vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống và đặc biệt là liên quan đến vấn đề an ninh chính trị. Chính phủ cần xác định nguồn vốn đầu tư công sẽ là chủ đạo để thực hiện đầu tư tuyến đường này, do vậy kiến nghị Chính phủ cần phải có giải pháp để đảm bảo nguồn vốn, và cần quyết liệt trong quá trình triển khai, tránh tình trạng giãn hoãn…và cũng đề nghị là Chính phủ cần xác định rõ về mục tiêu và thời hạn để thông toàn tuyến trong giai đoạn 2021-2025.

Thứ hai về Dự thảo Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa:
 
Đại biểu Phạm Thúy Chinh phát biểu thảo luận
 
Đại biểu Phạm Thúy Chinh: Tham gia các nội dung quy định Quỹ phát triển nghề cá của Khánh Hòa, đó là việc thành lập, quản lý, sử dụng Qũy; việc quy định đầu tư cơ sở hạ tầng của Qũy;  về quy định là tỉnh Khánh Hòa không sử dụng ngân sách của địa phương để chi cho Quỹ phát triển nghề cá…và đại biểu cũng đề nghị ngay sau khi Nghị quyết của Quốc hội được ban hành thì Chính phủ phải có Nghị định và các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phải vào cuộc ngay và tổ chức triển khai thực hiện để chính sách này sớm đi vào thực tiễn.

Phát biểu kết luận Phiên thảo luận, đại biểu Đặng Quốc Khánh - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu Quốc hội đối với tình hình thực hiện Nghị quyết số 66/2013/QH13 và kế hoạch triển khai dự án đường Hồ Chí Minh giai đoạn tiếp theo; Dự thảo Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa. Những ý kiến đóng góp, đề xuất của các đại biểu Quốc hội sẽ được tổng hợp trước khi trình ra Quốc hội xem xét, đóng góp tại Hội trường.
                                                                                              Bùi Tân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com