LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 95

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 92


Hôm nayHôm nay : 31743

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 764112

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23579384

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Quốc hội thảo luận tại tổ

Thứ tư - 25/05/2022 11:26
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV, sáng ngày 25/5/2022, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2022; Phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020; Công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021; Việc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017.
Đại biểu Đặng Quốc Khánh - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang phát biểu thảo luận tại tổ

Đại biểu Đặng Quốc Khánh - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang phát biểu thảo luận tại tổ

Đồng chí Trần Thanh Mẫn – Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Đảng Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và đồng chí Đặng Quốc Khánh – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang chủ trì buổi thảo luận tại tổ 8.

Đại biểu Lý Thị Lan, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách Đoàn Hà Giang phát biểu thảo luận
 
Tham gia phát biểu thảo luận, đại biểu Lý Thị Lan, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách Đoàn Hà Giang đã tham gia phát biểu vào báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2022 với những nội dung như sau:

Trước tiên, đại biểu đồng tình với báo cáo của Chính phủ và báo cáo thẩm tra của Uỷ ban Tài chính – Ngân sách. Việc Chính phủ đã ban hành các chính sách và đầu tư vào một số công trình trọng điểm đã đạt được một số kết quả nhất định. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện vẫn còn một số tồn tại hạn chế đó là một số công trình chưa được đầu tư; 03 chương trình mục tiêu Quốc gia triển khai chậm...

Từ đó, đại biểu đề nghị: Các Bộ, ngành trung ương sớm có hướng dẫn tổ chức thực hiện (hiện có 3/6 Bộ đã lấy ý kiến), tuy nhiên chưa ban hành thông tư do đó ảnh hưởng đến việc triển khai các Chương trình mục tiêu Quốc gia; Đề nghị Chính phủ sớm có đánh giá tác động khi Trung Quốc xây dựng hàng rào biên giới để từ đó có chính sách hỗ trợ đối với cư dân biên giới (Vì khi có dịch Covid-19, Trung Quốc tiến hành xây dựng hàng rào biên giới làm ảnh hưởng đến lao động không đi làm thuê và không giao thương hàng hóa với Trung Quốc làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân biên giới); Đề nghị Quốc hội xem xét xây dựng chính sách đặc thù để hỗ trợ những vùng cư dân biên giới để giữ vững biên cương Tổ quốc...

Phát biểu kết luận Phiên thảo luận, đại biểu Đặng Quốc Khánh - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu Quốc hội. Những ý kiến đóng góp, đề xuất của các đại biểu Quốc hội sẽ được tổng hợp trước khi trình ra Quốc hội xem xét, đóng góp tại Hội trường.
                                                                                   Bùi Tân – Trọng Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com