LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 52


Hôm nayHôm nay : 4753

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 456824

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17382353

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội Triệu Thị Nái tiếp xúc cử tri tại hai huyện Vị Xuyên và Bắc Quang

Thứ bảy - 02/05/2015 15:41
Ngày 27/4, đồng chí Triệu Thị Nái, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội, Đại biểu Quốc hội khóa XIII đã có các buổi tiếp xúc cử tri tại địa bàn hai huyện Vị Xuyên và Bắc Quang. Cùng dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng đoàn ĐBQH tỉnh, Sở Công thương, Ngân hàng NN&PTNT Hà Giang; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và đông đảo cử tri xã Kim Thạch (Vị Xuyên) và xã Tân Lập (Bắc Quang). Đây là nội dung hoạt động của các Đại biểu Quốc hội nằm trong chương trình công tác trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII.
Đồng chí Triệu Thị Nái, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc - Quốc hội, tiếp xúc cử tri tại xã Kim Thạch

Đồng chí Triệu Thị Nái, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc - Quốc hội, tiếp xúc cử tri tại xã Kim Thạch

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội Triệu Thị Nái đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII sẽ được tổ chức trong thời gian tới. Đông đảo cử tri xã Kim Thạch đã đồng tình, nhất trí với hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang và có ý kiến kiến nghị tập trung vào những vấn đề bức xúc như: Đề nghị nhà nước xem xét, sớm bố trí nguồn kinh phí để hỗ trợ cho những gia đình nằm trong diện hỗ trợ nhà ở cho người có công đã thực hiện làm nhà theo kế hoạch năm 2014; Đầu tư sửa chữa, nâng cấp tuyến đường nối từ thành phố Hà Giang vào trung tâm xã; Ngành chức năng và chính quyền địa phương giúp đỡ tạo điều kiện cho gia đình tìm mộ liệt sỹ Nguyễn Văn Thái, thôn Bản Trang; Đầu tư xây dựng trụ sở thôn Bản Lù; Hỗ trợ triển khai mô hình trồng rau tại thôn Bản Thẳm... Tại xã Tân Lập, cử tri  thôn Chu Thượng nói riêng và xã Tân Lập nói chung, đã có nhiều ý kiến kiến nghị tập trung vào những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống, xã hội của người dân như: Đề nghị nhà nước xem xét, bố trí nguồn kinh phí để hỗ trợ cho thôn Chu Thượng tu sửa trụ sở thôn; Kéo điện cho một số hộ dân ở xa cụm dân cư; Nâng phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách xã; Tăng tiền hỗ trợ cho học sinh bán trú; Nâng mức vay vốn và thời hạn vay vốn cho hộ nghèo có điều kiện phát triển sản xuất. Đặc biệt là, cử tri xã Tân Lập nêu ý kiến kiến nghị vấn đề đưa xã ra khỏi xã vùng 3 là chưa phù hợp, bởi tỷ lệ hộ nghèo còn khá cao và một số vấn đề khác cũng chưa đạt được tiêu chí xã vùng 2…

 

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, đồng chí Triệu Thị Nái, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc - Quốc hội đã đánh giá cao tinh thần thẳng thắn, dân chủ của cử tri 2 xã Kim Thạch (Vị Xuyên) và Tân Lập (Bắc Quang). Đồng chí phân tích, làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm và mong muốn cử tri 2 xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện các mục tiêu phát triển KT - XH của địa phương. Các vấn đề liên quan đến vốn vay đã được đại diện Ngân hàng NN&PTNT tỉnh giải đáp. Đại diện lãnh đạo 2 huyện Vị Xuyên và Bắc Quang đã trả lời một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện. Các kiến nghị của cử tri sẽ được đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp trình Quốc hội trong kỳ họp tới./.
 

Nguồn tin: baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com