LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 91


Hôm nayHôm nay : 643

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 235541

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18423832

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri được Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang gửi tới Kỳ họp thứ 10 – Quốc hội khóa XIII

Thứ năm - 15/10/2015 21:42
Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 10 – Quốc hội khóa XIII, thực hiện quy chế hoạt động của Đoàn ĐBQH, đại biểu Quốc hội. Trong các ngày từ 5 đến 8 tháng 10 năm 2015, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang đã tiếp xúc cử tri tại 10 điểm của các huyện, thành phố trong tỉnh để thông báo với cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá XIII. Qua các buổi tiếp xúc, đã có 74 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri tập trung vào các lĩnh vực kinh tế - văn hóa – xã hội, xây dựng nông thôn mới; các cơ chế chính sách… Qua phân loại, Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang đã tiếp thu 04 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của trung ương xem xét giải quyết như sau:
Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang TXCT tại xã Pà Vầy Sủ - huyện Xín Mần

Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang TXCT tại xã Pà Vầy Sủ - huyện Xín Mần

1. Cử tri kiến nghị nhân dân đã sản xuất được một số sản phẩm nông, lâm nghiệp có giá trị kinh tế cao, là thế mạnh trong xóa đói giảm nghèo bền vững, nhưng do giao thông đi lại quá khó khăn nên không tiêu thụ được, mặt khác một số diện tích đất nếu được đầu tư hệ thống tưới tiêu sẽ tăng diện tích sản xuất, tạo việc làm và tăng thu nhập. Đề nghị Chính phủ xem xét tăng nguồn vốn đầu tư công cho Hà Giang giai đoạn từ năm 2015 – 2020, đặc biệt là vốn đầu tư làm đường giao thông và đầu tư cho công trình thủy lợi phục vụ cho sản xuất nông nghiệp ở các huyện, xã đặc biệt khó khăn. 

2. Chương trình xây dựng nông thôn mới với phương thức Nhà nước và nhân dân cùng làm đã rất thành công ở nhiều nơi, đặc biệt là việc xây dựng đường giao thông nông thôn đã trở thành phong trào lớn; nhưng do nguồn vốn hỗ trợ còn rất hạn hẹp, cử tri các xã từ nội địa đến biên giới kiến nghị Quốc hội, Chính phủ phát hành trái phiếu xi măng để đầu tư hỗ trợ nhân dân làm đường giao thông nông thôn góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn miền núi.

3. Đề nghị Chính phủ tiếp tục ban hành chính sách hỗ trợ tiền ăn trưa cho các cháu học sinh mầm non đang theo học tại các trường tại vùng III được hưởng chế độ hỗ trợ theo Quyết định số 239/QĐ-TTg ngày 09/02/2011 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi giai đoạn 2010-2015 và Quyết định số 60/2011/QĐ-TTg ngày 26/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ quy định một số chính sách phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2011-2015 (theo quy định tại 02 Quyết định này thì học sinh chỉ được hưởng chính sách hỗ trợ đến hết năm 2015). Tuy nhiên hiện nay đời sống của các hộ gia đình tại các xã, phường, thị trấn thuộc vùng kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn vẫn còn đang rất khó khăn, chưa đủ khả năng đóng góp để nhà trường tổ chức ăn trưa cho các cháu.

4.  Đề nghị Bộ Tài chính hỗ trợ tỉnh Hà Giang kinh phí để tỉnh tiến hành lập hồ sơ, giao đất, giao rừng ngoài thực địa và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ổn định, lâu dài cho các Ban quản lý rừng phòng hộ theo quy định của Luật bảo vệ phát triển rừng và Luật đất đai để đẩy nhanh tiến độ và đạt hiệu quả đề án sắp xếp, đổi mới các Lâm trường quốc doanh theo tinh thần Nghị quyết 28 – NQ/TW  ngày 16/6/2003 của Bộ Chính trị./.
 
                                                                             Đỗ Hùng – Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com