LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 61

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 7859

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55518

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17482590

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ngày làm việc thứ 5 Kỳ họp thứ 3, QH Khóa XIV: Thảo luận về dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng

Thứ hai - 29/05/2017 08:46
Tiếp theo chương trình Kỳ họp, chiều 26.5.2017 Quốc hội đã thảo luận tại Tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng; dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD). Tại tổ 12 gồm: Đoàn đại biểu Qh các tỉnh: Thái Nguyên; Phú Yên, Đắc Nông và Hà Giang. Các vị đại biểu đã tập trung vào thảo luận về: Sự cần thiết ban hành Nghị quyết, sửa đổi luật; phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp Nghị quyết; nguyên tắc xử lý nợ xấu; tiêu chí nợ xấu; kiểu nợ xấu và tài sản bảo đảm theo dụng của giá thị trường, mua bán nợ xấu…Về sửa đổi, bổ sung khoản 1 điều 28 Luật các tổ chức tín dụng về các trường hợp thu hồi giấy phép để phù hợp với điều 92 Bộ Luật dân sự 2015 sửa đổi bổ sung điều 33, điều 50, điều 56, điều 75, điều 130 nhằm nâng cao năng lực quản trị điều hành ngăn ngừa nợ xấu mới, sửa đổi bổ sung Mục I, Chương VIII về kiểm soát đặc biệt theo hướng quy định hoàn thiện các quy định hiện hành.
Toàn cảnh buổi thảo luận.

Toàn cảnh buổi thảo luận.

Đối với dự thảo Nghị quyết xử lý nợ xấu: Việc ban hành Nghị quyết là chủ trương thống nhất xử lý, giải quyết nợ xấu nhằm tạo nền tảng cho sự phát triển an toàn hiệu quả của các hệ thống, tổ chức tín dụng tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn tín dụng cho các doanh nghiệp vay lãi xuất thấp hơn, góp phần phát triển kinh tế bền vững. Tuy nhiên, nợ xấu luôn luôn phát sinh và là điều không tránh khỏi của ngành ngân hàng. Thời gian vừa qua ngành ngân hàng đã tích cực xử lý nợ xấu bằng các biện pháp nghiệp vụ bán nợ xấu cho VAMC. Nghị quyết đã nghiên cứu tiếp thu việc xử lý nợ xấu của các nước trên thế giới để tháo gỡ khó khăn cho ngành ngân hàng và nền kinh tế, do đó không có việc ngành ngân hàng chuyển nợ quá hạn bình thường sang nợ xấu để đề nghị Quốc hội, Chính phủ dùng tiền ngân sách trực tiếp xử lý nợ xấu. Nghị quyết ban hành sẽ khắc phục kịp thời những bất cập, vướng mắc trong thực tế mà các quy định trong các luật hiện hành chưa sửa đổi, bổ sung được.

Đối với Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật các tổ chức, tín dụng cần sửa đổi, bổ sung để giải quyết vấn đề xử lý tài sản đảm bảo, tài sản thế chấp theo hướng tăng thẩm quyền cho ngành ngân hàng, hạn chế xử lý, giải quyết thông qua Toà án để đảm bảo việc thu hồi nợ xấu./.


Đỗ Văn Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com