LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 38


Hôm nayHôm nay : 5061

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 430956

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17356485

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam

Thứ năm - 31/12/2015 12:57
Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 16, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng, chào mừng 125 năm ngày thành lập tỉnh Hà Giang. Vừa qua, Tỉnh ủy, HĐND – UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH khóa 13 tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 – 06/01/2016). Đến dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Hà Thị Khiết - Bí thư trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận trung ương, ĐBQH khóa 13 tỉnh Hà Giang; Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang; Nguyễn Đình Khang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí cán bộ lão thành qua các thời kỳ, các vị đại biểu Quốc hội các khóa…
Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam là hoạt động có ý nghĩa quan trọng để toàn Đảng, toàn dân ôn lại lịch sử 70 năm hình thành, phát triển của Quốc hội. Qua 70 năm hình thành và phát triển, Quốc hội Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, ngày càng thực hiện tốt hơn chức năng là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện các quyền lập hiến, quyền lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước. Trong đó, hoạt động lập pháp ngày càng được quan tâm để nâng cao chất lượng của các văn bản luật, pháp lệnh nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống pháp luật phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh, mở rộng quan hệ đối ngoại, bảo đảm việc thực hiện quyền, nghĩa vụ cơ bản của công dân. Đồng thời củng cố, hoàn thiện bộ máy nhà nước; góp phần quan trọng vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, thúc đẩy tiến bộ xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, tích cực, chủ động hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế. Quốc hội cũng đã thực hiện ngày càng có hiệu quả hơn chức năng quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Các Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm và hàng năm, chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, dự toán ngân sách nhà nước và phân bổ ngân sách nhà nước, chính sách dân tộc, an ninh, quốc phòng, đối ngoại… đã góp phần vào việc duy trì sự ổn định và phát triển của đất nước. Nhiều công trình quan trọng quốc gia do Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư sau khi hoàn thành đã tạo ra những tác động tích cực đến việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hoạt động ngoại giao tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần phát huy vai trò, vị thế của Quốc hội Việt Nam nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung trên trường Quốc tế.

Kế thừa phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo trách nhiệm của người đại biểu dân cử, các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang qua các thời kỳ đã tích cực tham gia và đóng góp xứng đáng vào thành công trong các hoạt động của Quốc hội, đáp ứng sự kỳ vọng của cử tri, nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định ý nghĩa to lớn của cuộc Tổng tuyển cử, cũng như những đóng góp của các vị ĐBQH qua các thời kỳ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mong muốn Đoàn đại biểu Quốc hội và cá nhân các vị đại biểu Quốc hội của tỉnh tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình, tích cực tuyên truyền, phổ biến pháp luât, động viên nhân dân chấp hành pháp luật; liên hệ chặt chẽ và thường xuyên tiếp xúc, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của cử tri để phản ánh với Quốc hội, Chính phủ, thay mặt nhân dân thực hiện quyền lực của mình ở Quốc hội; tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của tỉnh Hà Giang.

Nhân dịp này, Văn phòng Quốc hội trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phục vụ Quốc hội Việt Nam cho 7 cá nhân. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang cũng đã tặng quà cho các vị ĐBQH qua các thời kỳ. 

 

Đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư T. Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phục vụ Quốc hội cho các cá nhân
Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com