LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 84


Hôm nayHôm nay : 30888

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73081

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23782463

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Thứ năm - 03/11/2022 22:04
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV, chiều ngày 03/11/2022 Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu mở đầu phiên chất vấn

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu mở đầu phiên chất vấn

Phát biểu mở đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết: Theo Chương trình kỳ họp, bắt đầu từ chiều 03/11 đến hết ngày 05/11 năm 2022, Quốc hội tổ chức Phiên Chất vấn và trả lời chất vấn đối với 04 nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực phụ trách của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà và Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong. Cùng tham gia giải trình có các Phó Thủ tướng phụ trách lĩnh vực và các Bộ trưởng, trưởng ngành có liên quan.

Cuối phiên chất vấn, theo thông lệ tại các kỳ họp cuối năm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ thay mặt Chính phủ làm rõ các vấn đề có liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và trực tiếp trả lời chất vấn của các vị đại biểu Quốc hội.

 

 Toàn cảnh phiên chất vấn chiều ngày 3/11/2022

Về nhóm vấn đề chất vấn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ ngay từ khi triệu tập kỳ họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đề nghị các vị đại biểu Quốc hội đề xuất nội dung, lĩnh vực chất vấn để có cơ sở lựa chọn nhóm vấn đề chất vấn. Căn cứ Quy chế tổ chức hoạt động giám sát của Quốc hội và đề xuất của 63 Đoàn đại biểu Quốc hội với 96 nhóm vấn đề; cùng với việc tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV trong Báo cáo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Báo cáo của Ban Dân nguyện; những vấn đề nổi lên trong báo cáo của Chính phủ, báo cáo thẩm tra của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội về tình hình kinh tế - xã hội. Tổng Thư ký Quốc hội đã tổng hợp, lựa chọn 06 nhóm vấn đề gửi xin ý kiến Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các Ban thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội trước khi lấy ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để lựa chọn 05 nhóm vấn đề; trên cơ sở đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội gửi xin ý kiến các vị đại biểu Quốc hội để lựa chọn 04 trong 05 nhóm vấn đề để Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng cho biết về cách thức tiến hành chất vấn như tại các kỳ họp trước đây, với tinh thần dành tối đa thời gian cho việc đặt câu hỏi chất vấn và trả lời chất vấn, người trả lời chất vấn phát biểu một số vấn đề thuộc lĩnh vực chất vấn không quá 05 phút trước khi Quốc hội tiến hành chất vấn. Thời gian trả lời không quá 03 phút đối với một vấn đề chất vấn.

Phiên chất vấn được được phát thanh, truyền hình trực tiếp trên Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và Kênh truyền hình Quốc hội để cử tri, Nhân dân cả nước theo dõi và giám sát.

Ngay sau phát biểu mở đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội tiến hành chất vấn nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực xây dựng.
Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com