LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 124

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 112


Hôm nayHôm nay : 26196

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 847178

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23662450

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Thứ tư - 10/11/2021 19:36
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV, sáng 10/11 Quốc hội tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên chất vấn

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên chất vấn

Phát biểu khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết: Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ dành 2,5 ngày để thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn, đây là phiên chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV. Thành công của phiên họp chất vấn lần này là một yếu tố để đảm bảo cho thành công của cả kỳ họp thứ hai. Kết quả của phiên chất vấn đầu tiên này trong nhiệm kỳ cũng là tiền đề, điều kiện để rút kinh nghiệm cho các phiên chất vấn của các kỳ họp sau được tốt hơn.

Căn cứ vào đề nghị của 63 Đoàn đại biểu Quốc hội, ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội, việc chất vấn bằng phiếu của các vị đại biểu Quốc hội, ý kiến của cử tri gửi đến kỳ họp thứ hai và tình hình nổi lên qua các phiên thảo luận ở các tổ liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội của đất nước. Sau khi phân tích, đánh giá kỹ lưỡng Quốc hội đã biểu quyết và lựa chọn ra 4 vấn đề để Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ hai, đó là nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực y tế đối với Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long; vấn đề liên quan đến lao động, việc làm và các vấn đề xã hội liên quan đến Bộ trưởng Đào Ngọc Dung; các vấn đề liên quan đến kinh tế vĩ mô, vấn đề đầu tư công, vấn đề phục hồi và phát triển kinh tế trong và hậu đại dịch liên quan đến trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; và vấn đề liên quan đến giáo dục và đào tạo thuộc trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn.

Phiên chất vấn được phát thanh và truyền hình trực tiếp trên Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và Truyền hình Quốc hội Việt Nam để cử tri, Nhân dân cả nước theo dõi và giám sát. Sau khi kết thúc phiên chất vấn, Quốc hội sẽ ban hành nghị quyết chung về chất vấn và trả lời chất vấn./.
                                                                                      Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com