LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 46


Hôm nayHôm nay : 7457

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55116

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17482188

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Khảo sát tại Trường Cao đẳng nghề

Thứ tư - 23/12/2015 15:53
Ngày 22/12/2015 tiếp tục chương trình làm việc của Đoàn khảo sát. Tổ số 2 do đồng chí Sèn Chỉn Ly - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên Đoàn khảo sát đã có buổi khảo sát và làm việc trực tiếp với Trường Cao đẳng nghề tỉnh Hà Giang.
Đoàn khảo sát thực tế tại Xưởng sửa chữa ô tô Trường Cao đẳng nghề Hà Giang

Đoàn khảo sát thực tế tại Xưởng sửa chữa ô tô Trường Cao đẳng nghề Hà Giang

Trường Cao đẳng nghề được nâng cấp từ Trường Trung cấp nghề tại Quyết định 1339/QĐ-BLĐTBXH ngày 26/10/2011 của Bộ Lao động TBXH. Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý thực hiện theo Thông tư 30/2010/TT-BLĐTBXH. Nhà trường đã chủ động bố trí cán bộ, giáo viên theo quy định. Phần lớn giáo viên giảng dạy thực hiện thành thạo các kỹ năng của nghề được phân công giảng dạy. Tổ chức thành thạo lao động sản xuất, dịch vụ nghề được phân công giảng dạy; nắm vững kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động nghề. Qua đó, công tác đào tạo nghề của trường đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về số lượng và chất lượng đào tạo; các ngành nghề đạo tạo từng bước đã đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động, quy mô dạy nghề được mở rộng, thực hiện dạy nghề theo các cấp trình độ, đa dạng hóa các loại hình và nghành nghề đào tạo đạt được những mục tiêu và nhiệm vụ đã đề ra. Hiện nay trường có 27 mã nghề đào tạo, trong đó: có 08 nghề Cao đẳng, 12 nghề Trung cấp, 15 nghề Sơ cấp; các ngành nghề đào tạo chính là cơ khí, điện tử, điện lạnh, kế toán, dược, sữa chữa ô tô… Từ năm 2011 đến nay Trường đã đào tạo hệ Cao đẳng là 350 sinh viên, Trung cấp là 455 học sinh, Sơ cấp là 490 học viên; mỗi khóa nhà trường đào tạo từ 1.100 – 1.600 học sinh sinh viên; mỗi năm ra trường từ 300 – 400 em; học sinh sinh viên tốt nghiệp từ khóa 1 đến nay khoảng 10.000 em, tuy nhiên học sinh có việc làm và thu nhập ổn định chiếm tỷ lệ nhỏ.

Mặc dù, đã được đầu tư về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ giáo viên nhưng vẫn còn thiếu cho nên chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và nhu cầu của người học nghề nên đã phần nào ảnh hưởng đến chất lượng, quy mô và ngành nghề đào tạo. Biên chế được bố trí thấp so với định mức của ngành chức năng, không đáp ứng nhiệm vụ đào tạo. Một số nghề khó tuyển giáo viên (Nghề May, Xây dựng, Mộc...).

Kết luận buổi làm việc với Trường, đồng chí Sèn Chỉn Ly đánh giá cao sự chuẩn bị báo cáo công phu và khá đầy đủ của trường để báo cáo với đoàn khảo sát, trong thời gian tới đồng chí đề nghị: để phát huy hiệu quả của cơ sở vật chất đã được đầu tư, nhà trường cần phải tăng cường nâng cao chất lượng đào tạo, liên kết với các Doanh nghiệp đào tạo nâng cao tay nghề, đồng thời để thu hút các Doanh nghiệp tuyển dụng lao động sau đào tạo. Quan tâm đến vấn đề đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng. Phối hợp nâng cao công tác tuyên truyền cho học viên trước khi đăng ký ngành nghề cho phù hợp với từng học viên, tạo được việc làm cho học viên sau khi đào tạo có việc làm tăng thu nhập cho người dân góp phần phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.
 
                                                                                          Ngọc Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com