LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 46


Hôm nayHôm nay : 15089

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 472895

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17398424

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Chín, QH Khóa XIII

Thứ tư - 20/05/2015 19:49
Sáng 20.5, tại Hội trường Diên Hồng - Nhà Quốc hội, QH đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Chín, QH Khóa XIII.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự khai mạc Kỳ họp. 

Dự khai mạc Kỳ họp còn có các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ, cùng nhiều vị khách mời, các bậc lão thành cách mạng, đại diện Đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Khai mạc Kỳ họp, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình chính trị thế giới còn diễn biến phức tạp, kinh tế toàn cầu còn nhiều khó khăn, trước những thách thức và vận hội, cơ hội mới của đất nước, Kỳ họp thứ 9 có vị trí đặc biệt quan trọng để nhìn lại chặng đường phát triển vừa qua, đánh giá đúng thực trạng tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, tư pháp và các mặt công tác khác; xác định những việc cần làm ngay, những việc cần tiếp tục hoàn thành trong năm 2015 và chặng đường còn lại của kế hoạch 5 năm; phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế- xã hội mà Nghị quyết của QH đã đề ra.

 

Toàn cảnh Khai mạc Kỳ họp thứ Chín, Quốc hội Khóa XIII Ảnh: Quang Khánh

 
Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cho biết, tại kỳ họp này, QH sẽ xem xét, thông qua 11 dự án luật và dự thảo nghị quyết và cho ý kiến về 16 dự án luật. Đây là nội dung trọng tâm của kỳ họp, khối lượng công việc lớn với các dự án luật được xem xét, thông qua nhằm tiếp tục đưa Hiến pháp vào cuộc sống, góp phần hoàn thiện thể chế, bảo đảm tính thống nhất, tính đồng bộ của hệ thống pháp luật, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội đất nước trong tình hình mới. Đặc biệt, tại kỳ họp này, QH sẽ thông qua nhiều luật quan trọng, góp phần hoàn thiện hệ thống chính trị, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước ta: như Luật Tổ chức Chính phủ, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND… QH cũng xem xét các báo cáo bổ sung của Chính phủ về kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2014; tình hình thực hiện phát triển KT – XH, ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2015; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2013. 

QH cũng xem xét, quyết định chủ trương đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Đây là dự án quan trọng, tác động đến nhiều ngành, lĩnh vực, được đồng bào và cử tri cả nước quan tâm. Vì vậy, trong quá trình xem xét, quyết định chủ trương đầu tư cần tính toán kỹ hiệu quả đầu tư bảo đảm khả thi, phù hợp với phát triển của ngành hàng không của Việt Nam, của đất nước và khả năng huy động nguồn lực cho đầu tư phát triển trong nước và quốc tế đối với dự án này.

Kỳ họp này, QH sẽ xem xét kết quả giám sát tối cao đối với chuyên đề Tình hình oan, sai trong việc áp dụng pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự và việc bồi thường thiệt hại cho người bị oan trong hoạt động tố tụng hình sự theo quy định của pháp luật…

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, với khối lượng công việc rất lớn, Kỳ họp thứ 9 có nhiều nội dung quan trọng, có tác động lớn đến việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm 2015 cũng như cả nhiệm kỳ. Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đề nghị các ĐBQH tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến vào nội dung kỳ họp, đáp ứng nguyện vọng đồng bào và chiến sỹ cả nước.

Ngay sau Phiên khai mạc, dưới sự điều khiển của Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng, QH đã nghe nghe Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2014; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2015.

Quốc hội cũng nghe Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cũng tại phiên khai mạc, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Văn Giàu trình bày Báo cáo thẩm tra Báo cáo của Chính phủ đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2014; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2015.

* Trước phiên khai mạc, lãnh đạo Ðảng, Nhà nước và các vị ĐBQH đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiếp đó, QH đã tiến hành phiên họp trù bị, thảo luận và biểu quyết thông qua chương trình làm việc của Kỳ họp.

Nguồn tin: www.daibieunhandan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com