LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 165

Máy chủ tìm kiếm : 37

Khách viếng thăm : 128


Hôm nayHôm nay : 13759

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55952

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23765334

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào dự án Luật Phòng, chống Rửa tiền (sửa đổi) và Luật Phòng thủ dân sự

Thứ hai - 03/10/2022 08:07
Chiều ngày 30/9, Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang do đồng chí Lý Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị lấy ý kiến tham gia dự án Luật Phòng, chống Rửa tiền (sửa đổi) và Luật Phòng thủ dân sự. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các sở: Kế hoạch và đầu tư; Tài chính; Khoa học và công nghệ; Tài nguyên và Môi trường; Xây dựng; Tư pháp; Nội vụ; Giao thông-Vận tải; Công thương; Giáo dục và Đào tạo; Tòa án, Viện Kiểm sát nhân dân; Công an, Quân sự, Biên phòng tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị đã có 12 lượt đại biểu tham gia phát biểu ý kiến vào 02 dự thảo Luật, trong đó cơ bản các đại biểu đều đồng tình nhất trí với sự cần thiết ban hành Luật Phòng chống rửa tiền (sửa đổi).  Sau hơn 9 năm thực hiện Luật PCRT năm 2013 bên cạnh những thành tựu, kết quả đạt được, Luật phòng chống rửa tiền cũng bộc lộ một số tồn tại, hạn chế, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động phòng, chống rửa tiền, cần được nghiên cứu, sửa đổi, hoàn thiện nhằm phù hợp với các nghĩa vụ thực hiện điều ước quốc tế, cam kết quốc tế của Việt Nam, phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước, khắc phục những hạn chế của các quy định của pháp luật hiện hành.
 
Đại diện Công an tỉnh phát biểu.

Đại diện Chi nhanh Ngân hàng nhà nước tỉnh Hà Giang phát biểu.
 
Các đại biểu cũng nhất trí với bố cụ và nội dung cơ bản của dự án luật. Theo đó, Luật Phòng chống rửa tiền sửa đổi gồm 4 Chương, 65 Điều. Trong đó, Chương I- Những quy định chung; Chương II- Biện pháp phòng, chống rửa tiền; Chương III- Trách nhiệm của các cơ quan nhà nước trong phòng, chống rửa tiền; Chương IV- Điều khoản thi hành.

Đối với dự án Luật Phòng thủ dân sự, đa số các đại biểu đều đồng tình, nhất trí cao sự cần thiết ban hành Luật, để tạo khung pháp lý chung nhất cho việc phòng, chống, khắc phục hậu quả chiến tranh; phòng, chống, khắc phục thảm họa, sự cố, thiên tai, dịch bệnh nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của nhân dân, nâng cao hiệu quả pháp lý của hệ thống pháp luật về phòng thủ dân sự. Đồng thời, nâng cao năng lực phòng thủ dân sự, tăng cường các biện pháp phòng ngừa và bảo đảm tính chủ động trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thảm họa, sự cố, thiên tai, dịch bệnh; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước gắn với củng cố quốc phòng, an ninh và từng bước hội nhập quốc tế trong tình hình mới.

Luật Phòng thủ dân sự gồm 07 Chương, 71 Điều, quy định nguyên tắc, chính sách, hoạt động về phòng thủ dân sự; quyền và nghĩa vụ của công dân; chế độ, chính sách và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng thủ dân sự.

 
Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang Lý Thị Lan kết luận Hội nghị.
 
Trên cơ sở những ý kiến, tham gia phát biểu của các đại biểu, kết luận Hội nghị, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang Lý Thị Lan đề nghị các cơ quan tiếp tục nghiên cứu, kịp thời đề xuất, tham mưu các ý kiến, kiến nghị để Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang tổng hợp, tham gia ý kiến góp phần hoàn thiện các dự án luật khi ban hành sẽ đáp ứng được nhu cầu thực tiễn, phù hợp với tình hình địa phương.
Lan Phương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com