LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 4908

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20552

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17447624

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị của Hội đồng dân tộc Quốc hội tham gia ý kiến các dự án luật trình tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV

Thứ bảy - 21/04/2018 08:01
Trong 2 ngày 19 và 20/4/2018, tại Phú Quốc tỉnh Kiên Giang, Hội đồng Dân tộc – Ủy ban Thường vụ Quốc hội phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến vào một số dự án luật trình tại Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội khóa XIV là Luật Trồng trọt, Luật Chăn nuôi, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị, về phía Trung ương có đồng chí Hà Ngọc Chiến - Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; các đồng chí Thường trực Hội đồng dân tộc, vụ dân tộc – Văn phòng Quốc Hội, Ủy viên Hội đồng Dân tộc; đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giáo dục và Đào tạo và một số nhà khoa học. Về phía các địa phương có lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giáo dục và Đào tạo và một số Đại biểu Quốc hội Chuyên trách của các tỉnh. Tham dự Hội nghị, về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Vương Ngọc Hà - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Hà Giang.

Trong thời gian 02 ngày, các đại biểu tham dự Hội nghị được nghe đại diện Cục chăn nuôi và Cục trồng trọt của Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình bày sự cần thiết ban hành Luật Trồng trọt, Luật Chăn nuôi và về dự thảo của hai luật; nghe Vụ pháp chế thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo trình bày những nội dung chính về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục, dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn để sửa đổi luật nhằm thể chế hóa quan điểm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học của Đảng và Nhà nước, đáp ứng yêu cầu thực tiễn để phát triển và hội nhập quốc tế.

Đối với Luật Trồng trọt và Luật chăn nuôi: Tham gia phát biểu ý kiến, các nhà khoa học của Trường Đại học Nông Lâm Thái nguyên, Đại học Cần Thơ, Viện chăn nuôi đã phân tích về thực trạng của việc quản lý trong các lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi và những kiến nghị khi xây dựng hai luật này. Lãnh đạo UBND và lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của các tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bắc Giang đã tham gia ý kiến vào các dự thảo luật từ thực tiễn của địa phương. Các Đại biểu Quốc hội tham dự hội nghị cũng đã trao đổi và đề nghị đại diện các Bộ làm rõ thêm một số nội dung trong dự thảo luật, về tính khả thi của dự thảo luật, nhất là sự tác động của dự thảo luật đối với phát triển ngành nông nghiệp vùng dân tộc thiểu số và miền núi...

Đối với Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học: Đại diện Trường Đại học Thái nguyên, lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo các tỉnh Sóc Trăng, Kon Tum, Vụ Giáo dục dân tộc của Bộ Giáo dục và Đào tạo trao đổi thêm những ý kiến từ thực tiễn quá trình triển khai thực hiện các luật trước đây và những kiến nghị để sửa đổi hai luật. Các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi thêm những ý kiến về việc sửa đổi hai luật và tập trung vào vấn đề chính sách cử tuyển, chính sách đối với học sinh, sinh viên, thầy cô giáo vùng miền núi và đồng bào dân tộc thiểu số, về chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa...

Kết luận chương trình Hội nghị, đồng chí Hà Ngọc Chiến - Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cảm ơn sự tham gia của các nhà khoa học, các nhà quản lý và các vị đại biểu đã tập trung nghiên cứu và tham gia ý kiến tại hội nghị, đồng thời đề nghị ban soạn thảo tiếp thu các ý kiến tham gia để chọn lọc, bổ sung vào các dự thảo luật trình Kỳ họp thứ 5 – Quốc hội khóa XIV tới đây.
                                               Minh Quang
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com