LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 95

Máy chủ tìm kiếm : 16

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 17039

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 456800

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18645091

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đồng chí Sùng Thìn Cò – ĐBQH tỉnh Hà Giang tham gia đóng góp ý kiến về dự án Luật Quy hoạch.

Thứ tư - 23/11/2016 17:24
Sáng ngày 21/11/2016, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV đã tiến hành thảo luận tại hội trường về dự án Luật Quy hoạch.
Thay mặt Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang, đồng chí Sùng Thìn Cò – Thiếu tướng, Phó tư lệnh Quân khu 2, ĐBQH tỉnh Hà Giang đã tham gia phát biểu đóng góp ý kiến về dự án Luật Quy hoạch với nội dung như sau:

Thứ nhất: Cá nhân Đại biểu hoàn toàn nhất trí với dự thảo Luật và ý kiến phát biểu của các Đại biểu Quốc hội. Đồng thời có ý kiến về những băn khoăn của mình, cụ thể Hiến pháp năm 2013 quy định rất rõ vùng trời, vùng biển, vùng đất của Việt Nam là quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm. Vì vậy, khi chúng ta thực hiện quy hoạch cần phải kết hợp hài hòa giữa lợi ích kinh tế, xã hội với quốc phòng, an ninh. Trong dự thảo Luật chưa đề cập tới vùng trời, mà vùng trời hiện nay rất bức xúc. Trước đây ngành hàng không của chúng ta chưa phát triển, nên bầu trời của chúng ta còn rộng rãi một chút, nên việc huấn luyện chiến đấu của lực lượng phòng không không quân là tốt, nhưng hiện nay hàng không của chúng ta phát triển rất mạnh nên việc huấn luyện chiến đấu để bảo vệ vững chắc bầu trời của chúng ta gặp rất nhiều khó khăn. Nên vừa qua, khi lực lượng không quân cất cánh bay suýt nữa máy bay quân sự va chạm vào máy bay dân dụng. Nếu chúng ta không quy hoạch thì rất khó khăn trong công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. Hơn nữa, các cuộc chiến tranh trên thế giới, vùng trời luôn là hướng tấn công chiến lược của đối phương, đồng thời cũng là hướng phòng thủ chiến lược của ta. Đại biểu đề nghị phải quy hoạch cụ thể đường bay nội địa như thế nào, đường bay quốc tế như thế nào, đường bay quá cảnh thế nào, đường bay dành cho lực lượng không quân thế nào, vùng trời dành cho phòng không bắn chiến đấu thế nào, phải có quy định cụ thể. Đại biểu đề nghị Quốc hội quan tâm đến việc này.

Thứ hai: Theo quy định hiện nay về cấp huấn luyện, quy định cấp xã phải 20ha, cấp huyện là 250ha, cấp tỉnh là 500ha để có bãi thao trường huấn luyện phục vụ cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, để huấn luyện bộ đội và lực lượng vũ trang địa phương, khi chúng ta chuẩn bị thật tốt trong thời bình, khi có tác chiến xảy ra chúng ta chiến đấu được ngay. Nếu không có bãi tập, bộ đội không biết đi huấn luyện ở đâu, toàn rừng với nương của dân, rất khó khăn nên quy hoạch phải quan tâm đến vấn đề này. Chúng ta phát triển kinh tế - xã hội phải đồng thời quan tâm đến nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Ở các địa phương đang rất khó khăn về vấn đề này, đề nghị khi quy hoạch Quốc hội quan tâm.

Thứ ba: Về quy hoạch biển đảo, Đại biểu đề nghị Quốc hội quan tâm vì đất nước ta rất nhỏ bé, có 329.000.000km2 mà có trên 1.000.000km2 biển và có khoảng hơn 1.400.000km2 bầu trời, nhưng nếu bây giờ chúng ta không quan tâm thì sau này vấn đề va chạm giữa lực lượng quân sự và các máy bay dân dụng có thể xảy ra, tai nạn máy bay là tai nạn tàn khốc nhất. Đề nghị Quốc hội quan tâm./.
                                                                                          Đỗ Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com