LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 100

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 99


Hôm nayHôm nay : 30125

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 687436

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25178384

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 2 tại huyện Bắc Quang

Thứ sáu - 01/10/2021 08:43
Trong các ngày 28 – 29.9.2021 Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV tỉnh Hà Giang tổ chức tiếp xúc cử tri (TXCT) tại xã Hữu Sản và xã Quang Minh, huyện Bắc Quang để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Tham gia các buổi TXCT có các ông, bà ĐBQH: Lý Thị Lan – Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách khoá XV tỉnh; Phạm Thuý Chinh – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Tráng A Dương – Quyền vụ Trưởng Vụ Dân tộc, Uỷ ban Dân tộc; Vương Thị Hương – Chuyên viên phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Xín Mần. Cùng tham dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh tỉnh Hà Giang; lãnh đạo Công ty Điện lực tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ huyện Bắc Quang; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, cán bộ, công chức xã.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Quang Minh, huyện Bắc Quang

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Quang Minh, huyện Bắc Quang

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo với cử tri về thời gian và nội dung Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV, khai mạc vào ngày 20-10-2021 và dự kiến bế mạc vào ngày 13-11-2021. Kỳ họp tiến hành theo 02 đợt: Đợt 1: Họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (từ ngày 20-10 đến ngày 03-11-2021). Đợt 2: Họp tập trung tại Nhà Quốc hội (từ ngày 08-11 đến ngày 13-11-2021). Tuy nhiên, nếu dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trong thời gian diễn ra đợt 1 của kỳ họp thì sẽ báo cáo Quốc hội xem xét, quyết định việc họp trực tuyến toàn bộ thời gian còn lại của kỳ họp. Theo đó Kỳ họp này có các nội dung: Xem xét thông qua 02 dự án Luật, 03 dự thảo Nghị quyết và cho ý kiến 05 dự án luật; xem xét, quyết định các nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, công tác giám sát và các vấn đề quan trọng khác.
 
Cũng tại các buổi tiếp xúc, có 13 lượt ý kiến kiến nghị của cử tri, chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như: Đề nghị các cấp chính quyền quan tâm đầu tư làm đường, kéo điện, xây trạm biến áp, tu sửa hệ thống công trình nước sạch cho các thôn còn chưa được đầu tư, tu sửa; xem xét bổ sung thêm biên chế giáo viên dạy môn Toán và môn Địa Lý cho trường THCS xã Hữu Sản; cấp giấy chứng nhận QSD đất cho các cơ quan trên địa bàn các xã; hỗ trợ xi măng làm đường liên thôn để sớm hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới; xem xét lại việc chi trả phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách cấp thôn bằng hình thức chấm công như hiện nay là không phù hợp, rất khó thiện hiện;…
 
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri 02 xã huyện Bắc Quang đã được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, tiếp thu và tổng hợp để chuyển cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo đúng quy định.

 
Kết thúc buổi TXCT, Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang trao 50 xuất quà cho 02 xã Quang Minh và Hữu Sản mỗi xã 25 xuất cho các hộ nghèo, hộ có công, người khuyết tật, (mỗi xuất quà là 20 kg gạo trị giá là 300.0003đ/01 hộ ).

                                                                                        
Hương Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com