LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 133

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 130


Hôm nayHôm nay : 12394

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 895767

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21689507

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri tại huyện Vị Xuyên trước Kỳ họp thứ 2

Thứ sáu - 01/10/2021 09:25
Ngày 29/9, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Hà Giang gồm các Ông, Bà: Lý Thị Lan - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách, Giám đốc Sở Ngoại vụ; Phạm Thúy Chinh, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Tráng A Dương, Quyền vụ trưởng Vụ địa phương II, Uỷ ban Dân tộc; Hoàng Ngọc Định - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh; Vương Thị Hương - Chuyên viên phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Xín Mần đã có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) tại các xã Ngọc Linh, Linh Hồ, Bạch Ngọc và xã Đạo Đức huyện Vị Xuyên. Tham dự buổi tiếp xúc về phía huyện có Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực HĐND, UBMTTQ huyện; đại diện một số ngành liên quan.
Toàn cảnh buổi TXCT tại xã Ngọc Linh

Toàn cảnh buổi TXCT tại xã Ngọc Linh

Tại hội nghị, đại diện Đoàn ĐBQH khoá XV tỉnh Hà Giang đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV; nội dung những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại kỳ họp. Theo đó, Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 20/10/2021 và dự kiến bế mạc vào ngày 13/11/2021. Kỳ họp sẽ tiến hành theo 2 đợt bằng các hình thức họp trực tuyến và họp tập trung tùy theo tình hình dịch bệnh COVID-19. Kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ xem xét và quyết định các vấn đề chính: Về công tác hợp tác; thông qua 2 dự án Luật; 3 dự thảo Nghị quyết và xem xét cho ý kiến 5 dự án Luật. Kỳ họp cũng sẽ xem xét báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; dự toán ngân sách Nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2022 và nhiều nội dung quan trọng khác. Đồng thời, cử tri đã được nghe lãnh đạo xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng 09 tháng đầu năm 2021; phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm của các xã Ngọc Linh, Linh Hồ, Bạch Ngọc và Đạo Đức.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, cử tri xã Ngọc Linh đã có 11 ý kiến, kiến nghị với đại biểu Quốc hội những vấn đề mà mà cử tri quan tâm, tập trung vào một số lĩnh vực như: Điện- Giao thông nông thôn; quản lý đất đai, tài nguyên môi trường; việc cấp quyền sử dụng đất nông nghiệp cho nhân dân; xem xét hỗ trợ hơn 11ha đất ruộng do thi công công trình bị ảnh hưởng cho Người dân thôn Ngọc Thượng; đề nghị hỗ trợ đào giếng khoan cho điểm trường; ảnh hưởng của các dự án lớn đối với cuộc sống của nhân dân. Cử tri xã Linh Hồ mong muốn tăng phụ cấp cho những người hoạt động không chuyên trách. Cử tri xã Bạch Ngọc đề nghị quan tâm đến vấn đề cung cấp điện lưới, đường giao thông cho 03 thôn khó khăn của xã là: Ngọc Sơn, Khuổi Dò và Khuổi Vài. Cử tri xã Đạo Đức đề nghị Nhà nước hỗ trợ làm cầu treo qua suối thôn Làng Má; đề nghị giải quyết dứt điểm đối với 07 hộ dân thôn Làng Mới bị ảnh hưởng bởi Thuỷ điện Sông Lô 2; tăng phụ cấp cũng như có chế độ phù hợp đối với đội ngũ Bí thư chi bộ, trưởng thôn, bản công tác lâu năm …

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo huyện Vị Xuyên, đại diện một số ngành liên quan và cấp ủy, chính quyền các xã đã tiếp thu và trả lời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV tỉnh Hà Giang, đồng chí Phạm Thúy Chinh, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đánh giá cao những kết quả mà các xã của huyện Vị Xuyên đã đạt được trong 09 tháng đầu năm 2021 cũng như các ý kiến, kiến nghị của các bậc cử tri. Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền của TW, của tỉnh, Đoàn đã tiếp thu và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi tới Quốc hội xem xét, giải quyết.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV tỉnh Hà Giang đã trao tặng quà là 01 chiếc ti vi cho Trường Tiểu học B xã Ngọc Linh và 01 máy điều hòa cho Trạm Y tế xã Đạo Đức .

 

 
Thu Liều - Mai Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com