LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 5103

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 134985

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9850923

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh Hà Giang tham gia ý kiến thảo luận tại tổ

Thứ bảy - 10/11/2018 16:17
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14, chiều 8/11 các đại biểu thảo luận ở tổ về Luật giáo dục (sửa đổi). Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang tham gia ý kiến thảo luận tại tổ.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu thảo luận tại tổ chiều ngày 8/11.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu thảo luận tại tổ chiều ngày 8/11.

Cho ý kiến vào Luật Giáo dục (sửa đổi), đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang nêu ý kiến hiện nay tại các địa phương hầu hết các trường Cao đẳng sư phạm đều không tuyển sinh được, do vậy liệu có cách nào đó, để hình thành ra các cơ sở vệ tinh, giữ lại sinh viên ở địa phương không? Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho rằng việc này ngành giáo dục chưa có một giải pháp căn cơ như ngành Y tế là đưa các Bác sỹ về cơ sở, hay thành lập các bệnh viện vệ tinh để giảm tải cho tuyến trên. Do vậy, tất cả hiện nay học sinh, sinh viên đổ về các trung tâm lớn, đặc biệt là thủ đô Hà Nội. Chính vì vậy cần phải có một giải pháp đồng bộ để giải quyết bài toán này. Trong đó có việc hình thành các cơ sở vệ tinh gắn với các chỉ tiêu cụ thể, gắn với chính quyền địa phương cụ thể, do vậy trong giải thíc từ ngữ cần bổ sung thêm từ liên kết đào tạo, bởi trong Luật chỉ ghi liên thông chứ không ghi liên kết. Khi có được các cơ sở đào tạo vệ tinh thì sẽ tránh việc các học sinh, sinh viên tập trung về các trung tâm thành phố lớn.

Đối với tình trạng thừa, thiếu giáo viên hiện nay, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho rằng ở vùng thấp thì thừa còn ở vùng cao lại thiếu, chính vì vậy cần phải đánh giá lại chính sách cho giáo dục, nhất là về chính sách thu hút. Về việc dạy nói, dạy học, chữ viết của người dân tộc thiểu số thì trong báo cáo của Ủy ban dân tộc chưa đề cập đầy đủ; bởi theo Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh thì việc khó nhất hiện nay chính là không có cơ sở đào tạo ra đội ngũ những giáo viên dạy tiếng dân tộc, do đó trong Luật khi đề cập đến vấn đề này cần phải có đánh giá thêm. Về chính sách đầu tư cho giáo dục cần phải có tiêu chí để khi phân bổ nguồn lực cho hợp lý, do vậy cần phải có đánh giá lại cho cụ thể hơn.
Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com