LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 72

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 67


Hôm nayHôm nay : 3406

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 190337

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23899719

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XV tại huyện Vị Xuyên

Thứ sáu - 07/10/2022 15:54
Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ người Đại biểu Nhân dân trước cử tri. Chiều 6.10.2022, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các ông, bà: Lý Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đại tá Hoàng Ngọc Định, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) tại các xã: Minh Tân, Thuận Hòa (huyện Vị Xuyên) trước Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội. Dự hội nghị có Thường trực Huyện ủy, HĐND-UBND huyện Vị Xuyên; Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc 02 xã Minh Tân, Thuận Hòa cùng đông đảo các bậc cử tri của 02 xã.
Toàn cảnh Hội nghị TXCT các xã: Minh Tân, Thuận Hòa (Vị Xuyên).

Toàn cảnh Hội nghị TXCT các xã: Minh Tân, Thuận Hòa (Vị Xuyên).

Tại buổi TXCT, Đại tá Hoàng Ngọc Định, ĐBQH đã thông báo tới cử tri về dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội. Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, tại hội nghị TXCT, cử tri các xã Minh Tân và Thuận Hòa đã bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Quốc hội. Cử tri đề nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm ưu tiên nguồn lực và các chính sách an sinh xã hội đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Cử tri Nông Hùng Cường, thôn Bản Hình, xã Minh Tân đề nghị: hàng năm, Quốc hội và Chính phủ tiếp tục có chương trình, dành ngân sách đầu tư kéo điện lưới Quốc gia cho thôn, bản chưa được sử dụng điện; tiếp tục có chương trình hỗ trợ làm đường giao thông liên thôn, bản; cần có chế tài, biện pháp xử lý đối với một số thanh niên của địa phương xăm hình lên cơ thể để tránh, né thực hiện nghĩa vụ quân sự. Cử tri Vương Văn Cường, thôn Tân Sơn, xã Minh Tân kiến nghị: có gần 300 hộ dân mặc dù đã có đường bê tông liên thôn nhưng hệ thống cầu, cống đã xuống cấp nghiêm trọng nên rất cần được đầu tư, làm mới để đảm bảo an toàn cho người dân. Cử tri xã Thuận Hòa kiến nghị sửa đổi, bổ sung Nghị định 20/2021/NĐ-CP của Chính phủ Quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội cho phù hợp với thực tế vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vì còn nhiều trường hợp sinh đông con.... Cử tri Lương Thị Ngân, trường PTDT Bán trú Tiểu học Minh Tân, xã Minh Tân đề nghị: cần có thêm chính sách hỗ trợ sách giáo khoa đối với học sinh vùng cao nhất là những đối tượng học sinh nghèo, khó khăn và bị lưu ban, học lại…
 

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang tặng quà các xã: Minh Tân, Thuận Hòa (Vị Xuyên).

Với những ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 xã Minh Tân và Thuận Hòa thuộc thẩm quyền đã được đại diện UBND huyện Vị Xuyên trả lời, giải đáp ngay tại Hội nghị TXCT.
 

Đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà một số hộ nghèo, gia đình khó khăn của các xã: Minh Tân, Thuận Hòa (Vị Xuyên).
 
Thay mặt Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri, đồng chí Lý Thị Lan đã có trao đổi và tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri 02 xã thuộc thẩm quyền của các Bộ, ngành trung ương và Quốc hội và sẽ truyền tải các ý kiến, kiến nghị của cử tri tới Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết. Đồng thời, Đoàn ĐBQH tiếp tục tăng cường theo dõi, giám sát và tiếp nhận kết quả giải quyết của các bộ, ngành trung ương để kịp thời báo cáo tới cử tri.
 Phi Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com