LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 96


Hôm nayHôm nay : 5470

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 983312

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21777052

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Bạch Đích và thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh

Thứ tư - 22/06/2022 09:42
Thực hiện trách nhiệm của Đại biểu và nhằm giữ mối liên hệ giữa ĐBQH, HĐND với cử tri để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; thông báo dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 7, kết quả kỳ họp thứ 5, thứ 6 (Chuyên đề) HĐND tỉnh cũng như lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với các nội dung có liên quan để chuyển đến Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết theo thẩm quyền; ngày 21.6, Đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi TXCT tại xã Bạch Đích và thị trấn Yên Minh huyện Yên Minh. Dự buổi tiếp xúc có các ông, bà: Lý Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Thúy Chinh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – ngân sách của Quốc hội; Tráng A Dương, Ủy viên chuyên trách Hội đồng dân tộc Quốc hội; Hoàng Ngọc Định, Chỉ huy trưởng BCH BĐBP tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Yên Minh.
Toàn cảnh Đoàn ĐBQH TXCT tại thị trấn Yên Minh (Yên Minh).

Toàn cảnh Đoàn ĐBQH TXCT tại thị trấn Yên Minh (Yên Minh).

Tại hội nghị TXCT, Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Theo đó, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, trách nhiệm, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã thành công tốt đẹp. Qua 6 phiên thảo luận tổ, 23 phiên thảo luận toàn thể tại hội trường, đã có hơn 2 nghìn lượt đại biểu phát biểu, tranh luận. Tại 5 phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn, có 133 đại biểu thực hiện quyền chất vấn, 28 lượt đại biểu tranh luận để làm rõ hơn các vấn đề quan tâm. Kết thúc kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 5 luật, 17 nghị quyết và cho ý kiến vào 6 dự án luật khác. Trong đó có nhiều luật, nghị quyết có tác động trực tiếp đến đời sống Nhân dân. Tham gia kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ động chuẩn bị các nội dung và tham gia nhiều ý kiến sâu sắc, tâm huyết góp phần xây dựng các dự án luật, các nghị quyết và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Yên Minh báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ Năm, thứ Sáu (Chuyên đề) và dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ Bảy – HĐND tỉnh khóa XVIII.

 

Toàn cảnh TXCT xã Bạch Đích

Với tinh thần dân chủ, cởi mở cử tri xã Bạch Đích kiến nghị: HĐND tỉnh xem xét điều chỉnh chi trả chế độ cho các chức danh không chuyên trách tại thôn bản; xem xét thăng hạng cho giáo viên và chuyển ngạch ở bậc học mầm non; hỗ trợ vật liệu, xi măng để xây dựng đường giao thông nông thôn; nâng mức hỗ trợ về bảo vệ rừng phòng hộ đối với các hộ dân trên địa bàn… cử tri thị trấn Yên Minh đề xuất, kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh và HĐND tỉnh tập trung vào các nội dung chính, như: Đề nghị có chương trình sửa chữa, bảo dưỡng đường dây điện và trạm biến áp đảm bảo điện thắp sáng cho nhân dân trên địa bàn thôn Vinh Trà; Bảo dưỡng sửa chữa các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xóm vì hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hoá phát triển kinh tế trên địa bàn; Căn cứ vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương để điều chỉnh mức thuế chuyển mục đích sử dụng đất; Cần có đầu tư xây dựng các khu vui chơi, giải trí cho trẻ em trên địa bàn thị trấn

Tại xã bạch Đích, trên cơ sở ý kiến giải trình của các cấp, chính quyền địa phương, phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Lý Thị Lan, Phó Trưởng Đoàn (chuyên trách) ĐBQH tỉnh đã ghi nhận và cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, thẳng thắn của cử tri; đồng thời giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Những ý kiến, đề xuất không thuộc thẩm quyền sẽ được các đại biểu tổng hợp để chuyển đến Quốc hội và cơ quan chức năng tiếp tục xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

 

Đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà thị trấn Yên Minh (Yên Minh).
 
Tại Thị trấn Yên Minh, phát biểu với cử tri, ĐBQH Phạm Thúy Chinh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – ngân sách của Quốc hội biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Yên Minh trong phát triển KT – XH thời gian qua. Đồng chí cảm ơn sự quan tâm, theo dõi thường xuyên của cử tri với hoạt động của Quốc hội và Đoàn ĐBQH tỉnh. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí đề nghị các sở, ngành và huyện giải quyết theo thẩm quyền. Các ý kiến còn lại Đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến các cấp chính quyền, ngành chức năng xem xét giải quyết, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của cử tri.
Phi Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com