LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 52


Hôm nayHôm nay : 5134

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20778

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17447850

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri tại phường Nguyễn Trãi – TP Hà Giang và xã Đạo Đức huyện Vị Xuyên

Thứ tư - 11/04/2018 13:34
Ngày 10.4.2018, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang thực hiện tiếp xúc cử tri (TXCT) tại phường Minh Khai – Thành phố Hà Giang và xã Đạo Đức huyện Vị Xuyên. Tham gia buổi TXCT có các đại biểu: Vương Ngọc Hà - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang; Nguyễn Ngọc Hải – Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang; Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thành phố Hà Giang, huyện Vị Xuyên; Thường trực HĐND, UBND Thành phố Hà Giang, huyện Vị Xuyên, phường Nguyễn Trãi, xã Đạo Đức cùng đông đảo cử tri phường Nguyễn Trãi và xã Đạo Đức.
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Đạo Đức

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Đạo Đức

Tại buổi tiếp xúc cử tri, lãnh đạo UBND phường Nguyễn Trãi thành phố Hà Giang và lãnh đạo xã Đạo Đức huyện Vị Xuyên đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang thông báo với cử tri về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 5 – Quốc hội khóa XIV.
 
Cử tri phường Nguyễn Trãi – TP Hà Giang tham gia buổi tiếp xúc

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, đã có 25 lượt cử tri phát biểu ý kiến (trong đó 17 lượt ý kiến của cử tri phường Nguyễn Trãi và 08 ý kiến của cử tri xã Đạo Đức). Các ý kiến tập trung vào các nội dung như: Tại Quyết định 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cần bổ sung thêm nội dung hỗ trợ tiền mua đất để chôn cất; cần sớm triển khai, thực hiện chính sách cho người có công trong chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Đối với Luật quản lý cư trú, đề nghị cần rút ngắn thời gian đăng ký tạm trú (hiện nay là 01 tháng) và quy định cụ thể hơn trong việc xóa đăng ký thường trú; Đối với Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh, cần bổ sung danh mục hỗ trợ phát triển kinh tế cho thanh niên khởi nghiệp; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh đến người dân; Tại Nghị quyết 60/2016/NQ-HĐND ngày 11/12/2016 của HĐND tỉnh, đã tinh giản bộ máy gọn nhẹ nhưng mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách còn thấp, đề nghị được tăng lên cho phù hợp. Ngoài ra, cử tri cũng đã đề nghị các nội dung về điện, đường như: Khẩn trương thi công đường điện và cống thoát nước cho Ngõ 15 đường Lê Hoàn đã xuống cấp trầm trọng gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; cần xây lát vỉa hè trục đường Quốc lộ 2 tạo cảnh quan cho thành phố thêm xanh, sạch, đẹp; hỗ trợ kéo điện cho 25 hộ dân ở thôn Bình Vàng xã Đạo Đức…

Thay mặt Đoàn ĐBQH, đồng chí Vương Ngọc Hà – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến tham gia tại buổi tiếp xúc. Đồng chí cũng đề nghị các cấp cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách đến người dân; tạo sự lan tỏa, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành đoàn thể đối với hoạt động thanh niên khởi nghiệp, đồng thời đề nghị phường, xã rà soát lại các ý kiến thuộc thẩm quyền sớm giải quyết cho thỏa đáng với nguyện vọng của cử tri. Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, trung ương, đồng chí xin tiếp thu để trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định./.
Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com