LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 2489

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33888

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2540913

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn ĐBQH làm việc với các ngành về công tác quản lý, hướng dẫn đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Thứ năm - 04/05/2017 06:06
Sáng ngày 4/5, Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với các ngànhvề công tác quản lý, hướng dẫn đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh chủ trì buổi làm việc, tham dự có các đồng chí Lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ chỉ huy BĐ Biên phòng tỉnh, Cục Hải quan tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Công tác triển khai, tổ chức thực hiện chính sách pháp luật về ATTP tỉnh đã quán triệt đếncác ngành, các cấp và toàn thể nhân dân. Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Hà Giang đã chủ động ban hành 138 văn bản các loạivề an toàn thực phẩm. Xây dựng thông điệp tuyên truyền với các chủ đề: “Sản xuất – kinh doanh – sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm”; “Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các Lễ hội”; “Bảo đảm an toàn thực phẩm thức ăn đường phố”…Trong điều kiện còn khó khăn về mọi mặt, nhưng tỉnh cũng đã huy động các nguồn lực để trang bị cơ sở vật chất cho các cơ quan chuyên môn; đồng thời chủ động triển khai các đề án, dự án sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng nông sản chủ lực. Công tác xử lý các vụ việc ngộ độc thực phẩm khi xẩy ra trên địa bàn tỉnh cũng đã được các cơ quan tiến hành kịp thời, hạn chế thấp nhất về hậu quả xảy ra.Tuy nhiên, quá trình thực hiện còn một số tồn tại, hạn chế đó là: Đối với cấp huyện và xã trong tỉnh chưa ban hành các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý ATTP; công tác thanh tra, kiểm tra còn hạn chế; trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản, trồng trọt rau, quả chưa kiểm soát được việc sử dụng hóa chất, nguyên liệu, giống, phòng chống dịch bệnh đầu vào; quản lý các chợ nông thôn, nhất là chợ phiên, chợ xã tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, chợ biên giới còn lỏng lẻo…
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang, thay mặt Đoàn đã ghi nhận những kết quả trong công tác quản lý, hướng dẫn đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; đồng chí mong muốn và đề nghị: Ban chỉ đạo ATTP tỉnh cần ban hành các văn bản pháp quy về ATTP phù hợp với địa phương, với từng giai đoạn, làm hành lang pháp lý cho hoạt động kiểm tra chất lượng vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh, tránh chồng chéo trong việc thực hiện nhiệm vụ của các sở, ngành; tăng ngân sách cho công tác quản lý chất lượng vệ sinh ATTP; chú trọng công tác đào tạo cán bộ chuyên môn về ATTP và đầu tư hệ thống trang thiết bị phục vụ kiểm tra,... nhằm đưa công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh ngày càng tốt hơn./.
 
Trường Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI














 


  



ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn