LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 66


Hôm nayHôm nay : 3847

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 365467

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18553758

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 tại huyện Bắc Quang

Thứ năm - 05/12/2019 21:49
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, ngày 4.12.2019, Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang gồm các ông: Thào Xuân Sùng, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; Nguyễn Ngọc Hải, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 02 xã Đồng Yên và Đông Thành, huyện Bắc Quang. Tham dự có lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện cùng đông đảo các cử tri của hai xã.
Toàn cảnh buổi TXCT tại xã Đông Thành

Toàn cảnh buổi TXCT tại xã Đông Thành

Tại các buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội đã thông báo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, sau 28 ngày làm việc, Kỳ họp đã kết thúc tốt đẹp với việc thông qua 11 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án luật; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề KT-XH, ngân sách nhà nước, nhân sự và một số vấn đề quan trọng khác.

Tại xã Đồng Yên, các ý kiến, kiến nghị của cử tri tập trung chủ yếu vào một số nội dung như: Đề nghị Nhà nước xem xét tăng hệ số phụ cấp đối với cán bộ không chuyên trách cấp xã, thôn để tạo mức thu nhập đáp ứng với yêu cầu công việc hiện nay. Đầu tư xây dựng tuyến đường thôn Bưa sang thôn Đồng Hương với chiều dài 3,2 km. Bổ sung giáo viên cho trường mầm non Đồng Yên hiện tại thiếu 12 giáo viên so với thực tế.

Tại xã Đông Thành, các cử tri đã kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang với các nội dung như: Có biện pháp giảm thiểu sử dụng thuốc diệt cỏ; có ý kiến, kiến nghị giảm thải sử dụng túi linon đối với môi trường hiện nay; tăng mức hỗ trợ nguồn vốn sản xuất cho Hội nông dân cấp xã; có chính sách hỗ trợ nguồn vốn các tổ chức chính trị phát triển các mô hình kinh tế; có cơ chế, chính sách nào giúp người dân tái đàn; hỗ trợ người cao tuổi được hưởng tiền trợ cấp người già sớm hơn (từ 75 tuổi, thay vì 80 tuổi như hiện nay)...

 

 Ông Thào Xuân Sùng, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam tặng quà cho xã Đồng Yên

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Hội nông dân Việt Nam cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà cử tri xã Đồng Yên, Đông Thành đã dành cho Đoàn ĐBQH tỉnh. Bầy tỏ vui mừng với những đổi thay tại các địa phương. Đồng chí đề nghị, các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất chăn nuôi, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế cho người dân. Bảo vệ rừng đầu nguồn để đảm bảo nguồn nước, giữ được sự trong sạch, an toàn. Muốn xây dựng được thương hiệu riêng cho cây cam, thanh long thì các ngành, địa phương phải tập huấn kiến thức chăm sóc cho người dân. Đồng thời mong muốn, các cử tri, đặc biệt là các hội viên Hội nông dân tích cực hơn nữa trong phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói giảm nghèo. Muốn xây dựng được môi trường trong lành thì người dân phải nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Đồng Yên, Đông Thành đã được lãnh đạo tại địa phương trả lời ngay trong buổi tiếp xúc. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Hội nông dân Việt Nam tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri quan tâm; đồng thời tổng hợp các ý kiến để trình lên Quốc hội và các Ban, ngành T.Ư trong thời gian tới.
                                                                               Thu Hiền
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com