LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 72

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 70


Hôm nayHôm nay : 8442

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56101

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17483173

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri tại xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên.

Chủ nhật - 29/06/2014 09:45
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội, Sáng ngày 27/6/2014 Bà Hà Thị Khiết – Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang và ông Triệu Là Pham – Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang đã tiếp xúc cử tri tại xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên. Cùng dự buổi TXCT có các đồng chí Nguyễn Đình Khang – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Ly Mí Lử - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; Bàn Đức Vinh – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang; Lãnh đạo huyện Vị Xuyên; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND tỉnh và cấp uỷ Đảng, chính quyền xã, cùng đông đảo cử tri xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên.
Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang TXCT tại xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên

Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang TXCT tại xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2014 của xã; ông Triệu Là Pham – Phó Trưởng đoàn ĐBQH khoá XIII tỉnh Hà Giang đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 7 – Quốc hội khóa XIII.

Trong không khí dân chủ, cởi mở các bậc cử tri đã phát biểu ý kiến và kiến nghị một số vấn đề như: Đề nghị nhà nước tiếp tục đầu tư các tuyến đường giao thông nông thôn; xây dựng kênh mương; quan tâm kéo điện lưới quốc gia đến các thôn, vùng sâu, vùng xa nhất là các thôn biên giới, nâng mức trợ cấp cho các đối tượng bảo trợ xã hội; nâng phụ cấp cho những người hoạt động không chuyên trách ở thôn bản; tách hai thôn Tân Sơn và Phìn Sảng; tăng mức chi ngân sách thường xuyên cho xã để đáp ứng cho hoạt động chung; đầu tư trang thiết bị chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tuyến cơ sở, nâng mức hỗ trợ đối với học sinh các trường PTDT bán trú và học sinh dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; mở lớp đào tạo nghề để giải quyết việc làm cho nhân dân… Cử tri cũng cho rằng việc quản lý đường bộ hiện nay cần có thêm nhiều giải pháp hiệu quả để hạn chế tình trạng đường xuống cấp do xe chở quá khổ, quá tải gây ra. Những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp ủy, chính quyền địa phương đã được lãnh đạo huyện và tỉnh trả lời, giải đáp và làm rõ vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời, đề nghị đoàn ĐBQH quan tâm đến chính sách dân tộc và chính sách cho các hộ dân nghèo. Quan tâm xây dựng các xã biên giới và công tác xây dựng nông thôn mới của huyện.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Thay mặt Đoàn ĐBQH khoá XIII tỉnh Hà Giang, bà Hà Thị Khiết - Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã ghi nhận, tiếp thu, cảm ơn sự quan tâm đóng góp ý kiến của cử tri đối với Quốc hội, Đảng và Chính phủ, đồng chí cũng đã làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm và thông tin thêm về những nỗ lực của Đảng, Nhà nước trong giải quyết những căng thẳng trên Biển Đông. Đồng chí bày tỏ và chia sẻ với những khó khăn, sự cống hiến và trách nhiệm lớn lao của cán bộ và nhân dân vùng biên giới và cảm ơn những tình cảm của cử tri trong tỉnh nói chung, cử tri xã Minh Tân nói riêng dành cho Đoàn đại biểu Quốc hội, mong muốn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc huyện Vị Xuyên tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tin tưởng vào chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, khắc phục mọi khó khăn, tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo trong xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, góp phần xây dựng Hà Giang ngày càng phát triển. Nhân dịp này, đồng chí đã tặng quà động viên bà con nhân dân các dân tộc xã Minh Tân huyện Vị Xuyên./.

 

Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang tặng quà cho xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên

Tác giả: Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com