LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 84

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 81


Hôm nayHôm nay : 597

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 312289

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18500580

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tiếp xúc cử tri tại huyện Quang Binh

Thứ ba - 25/06/2019 11:10
Chiều 24.6.2019, tại Thị trấn Yên Bình (Quang Bình), đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Quang Bình, Đại biểu HĐND huyện Quang Bình và thị trấn Yên Bình tổ chức tiếp xúc cử tri (TXCT) thị trấn Yên Bình. Đây là lần đầu tiên Đoàn ĐBQH và HĐND các cấp của tỉnh cùng tổ chức TXCT.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri tại Quang Bình

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri tại Quang Bình

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND các cấp đã thông tin nhanh tới các bậc cử tri dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh, kỳ họp HĐND huyện và HĐND thị trấn trong thời gian tới. Trong đó nhấn mạnh một số nội dung quan trọng sẽ được xem xét, quyết định tại các kỳ họp như: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; các tờ trình, nghị quyết biểu quyết thông qua và các vấn đề khác...
 
Cử tri thị trấn Yên Bình đã kiến nghị nhiều vấn đề bức xúc liên quan đến vướng mắc trong công tác quy hoạch, bồi thường, thu hồi đất khu dân cư H, thị trấn Yên Bình khiến nhiều hộ dân không thể tu sửa nhà ở dù đã xuống cấp nghiêm trọng; một số hộ dân thị trấn Yên Bình bị thu hồi đất khi quy hoạch xây dựng trung tâm huyện Quang Bình nhưng chưa được bồi thường thỏa đáng, chưa được bố trí đất tái định cư; một số gia đình làm thủ tục xin tách giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng không được; còn hộ dân chưa được chi trả đầy đủ tiền bồi thường thu hồi đất lòng hồ thủy điện sông Chừng. Đồng thời đề xuất tỉnh có cơ chế hỗ trợ xi măng cho thị trấn xây dựng nong thôn mới…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh chia sẻ những bức xúc của cử tri thị trấn Yên Bình. Đồng thời hứa tiếp thu các ý kiến và sẽ yêu cầu các sở, ngành của tỉnh, huyện Quang Bình xem xét kỹ từng trường hợp cụ thể để chỉ đạo giải quyết. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cũng báo cáo tới bậc cử tri kết quả Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 20.5 – 14.6 vừa qua như: Quốc hội đã tập trung xem xét, thông qua 7 luật, 10 nghị quyết và cho ý kiến vào 9 dự án luật. Đặc biệt Quốc hội đã thảo luận sôi nổi trong việc quyết định ban hành các luật như: Luật hạn chế tác hại rượu bia; Luật Giáo dục (sửa đổi); Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi); Luật Đầu tư công; Luật Kiến trúc … và các Dự án Luật sẽ ban hành trong những kỳ họp tới.

Lãnh đạo huyện Quang Bình đã giải trình, làm rõ thêm một số thông tin về hướng giải quyết những vướng mắc liên quan đến đất đai, giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện. Đồng thời mong muốn các hộ dân chia sẻ với huyện và thiện chí trong hướng xử lý để giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc của nhân dân.
 Duy Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com