LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 2080

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2080

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17429152

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Thượng Sơn (Vị Xuyên)

Thứ năm - 24/09/2020 16:41
Sáng 24.9, Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang gồm các ông, bà: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Hà Giang; Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách; Hầu Văn Lý, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Thượng Sơn huyện Vị Xuyên trước Kỳ họp thứ X Quốc Hội. Tham dự có đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác theo Quyết định 2204 của BTV Tỉnh ủy; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và đại diện lãnh đạo huyện Vị Xuyên.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, Trưởng đoàn ĐBQH của tỉnh tiếp thu các kiến, kiến nghị của cử tri.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, Trưởng đoàn ĐBQH của tỉnh tiếp thu các kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin: Kỳ họp thứ X dự kiến diễn ra từ ngày 20.10 – 17.11.2020, chia làm 2 đợt; đợt 1 từ 20.10 – 27.10 họp trực tuyến, đợt 2 họp tập trung từ 2.11 – 17.11.2020. Quốc hội sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến vào 6 dự án luật; xem xét và quyết định các vấn đề về KT – XH, ngân sách nhà nước và giám sát các vấn đề quan trọng khác. Cũng tại buổi TXCT, Đoàn ĐBQH và cử tri được nghe lãnh đạo xã Thượng Sơn báo cáo khái quát kết quả phát triển KT – XH của xã trong 9 tháng đầu năm 2020.
 

Cử tri xã Thương Sơn kiến nghị đầu tư hạ tầng điện lưới quốc gia và mạng viễn thông cho các thôn, bản.
 
Các bậc cử tri xã Thượng Sơn đã kiến nghị với ĐBQH và lãnh đạo tỉnh, huyện một số nội dung như: Hỗ trợ đầu tư hệ thống điện lưới cho các thôn chưa có điện và hệ thống tiếp, phát sóng viễn thông; có thêm các chính sách tiếp cận thông tin và phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số; nâng cấp tuyến đường từ xã Việt Lâm đi Thượng Sơn và từ Thượng Sơn  đi xã Tả Sử Choóng (huyện Hoàng Su Phì); xây dựng nhà văn hóa những thôn chưa có hoặc xuống cấp; xây dựng hệ thống cầu qua suối, đảm bảo giao thông, giao thương cho người dân; đầu tư hoàn thiện hạ tầng trường, lớp học, hệ thống cấp nước cho các trường học đảm bảo điều kiện học tập sinh hoạt cho các cháu… Qua các ý kiến, lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã tiếp thu, giải trình, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền.
 
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cho rằng các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Thượng Sơn rất thiết thực, phục vụ nhu cầu thực tế cuộc sống của người dân. Các ý kiến kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tiếp thu để báo cáo, đề xuất tới các bộ, ngành T.Ư và chỉ đạo các cấp, ngành của tỉnh quan tâm. Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận những kết quả xã Thượng Sơn đạt được trong thời gian qua, dù là một trong những địa phương khó khăn nhất của huyện Vị Xuyên, nhưng cán bộ, đảng viên và nhân dân đã đoàn kết, thống nhất, đảm bảo an ninh trật tự, vươn lên xóa đói, giảm nghèo, chung sức xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đánh giá cao những sản phẩm nông nghiệp, mô hình phát triển kinh tế đặc trưng, tiềm năng, thế mạnh của xã như chè Shan tuyết, thảo quả, trồng lúa gắn với nuôi cá chép ruộng… Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thượng Sơn chia sẻ khó khăn với tỉnh, tích cực phát huy lợi thế, nội lực, đề ra chương trình hành động cụ thể, phát triển mạnh các mô hình kinh tế hiệu quả, nâng cao đời sống cho nhân dân, giảm nghèo bền vững, gắn với ổn định chính trị, đảm bảo QP – AN và trật tự an toàn xã hội; giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân…

 

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh trao tặng kinh phí ủng hộ Quỹ khuyến học xã Thượng Sơn.
 
Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đã trao tặng Quỹ Khuyến học xã Thượng Sơn 10 triệu đồng để thúc đẩy công tác khuyến học, khuyến tài.
 Duy Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


















 





ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com