LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 5418

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 320295

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16657345

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang Sùng Thìn Cò thảo luận tại Hội trường về tình hình phát triển kinh tế xã hội, dự toán chi ngân sách năm 2018 và tài chính 3 năm (2018 đến 2020)

Thứ sáu - 03/11/2017 08:56
Chiều ngày 01/11/2017, tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV tiến hành phiên thảo luận, đánh giá tại hội trường về tình hình phát triển kinh tế xã hội, dự toán chi ngân sách năm 2018 và tài chính 3 năm (2018 đến 2020). Tại phiên làm việc, Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang - Sùng Thìn Cò đã tham gia phát biểu thảo luận như sau:
Đại biểu Quốc hội Sùng Thìn Cò phát biểu thảo luận; ảnh: Sưu tầm

Đại biểu Quốc hội Sùng Thìn Cò phát biểu thảo luận; ảnh: Sưu tầm

Thứ nhất: Hiện nay tại các điểm cao 1.800 A, 1.800B, 1.722, 1.220 , 1.030. bình độ 300, 400, 800 rất nhiều chiến sỹ của chúng ta đã hy sinh tại đây. Do điều kiện chiến tranh, do điều kiện bom mìn chưa đưa hết hài cốt của các đồng chí liệt sỹ về. Tại khu vực này, theo thông tin của các đơn vị và các đồng chí cựu chiến binh trực tiếp chiến đấu còn khoảng 2.000 liệt sỹ đang nằm tại đây. Hàng ngày ở dưới bãi bằng nhìn lên trên đỉnh núi biết rằng các đồng chí vẫn nằm ở đó nhưng chưa thể lấy về được. Đến nay cũng gần 30 năm, thân nhân các gia đình liệt sỹ, bố mẹ cũng đã già, có người mất, người còn. Các cụ chỉ mong sao trước khi đi xa được nhìn thấy hài cốt của con mình được đưa về quê hương, về với gia đình. Vì vậy, đề nghị Quốc hội, Đảng, Nhà nước quan tâm trong phân bổ ngân sách năm 2018 cấp một lần cho Bộ Quốc phòng và Quân khu 2 trong năm 2018, 2019 đưa hết toàn bộ hài cốt của các đồng chí về với gia đình, với quê hương, quy tập về các nghĩa trang của đất nước, mà tập trung là địa bàn của huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang.

Thứ hai, Những năm vừa qua, công an, biên phòng đã có rất nhiều đồng chí hy sinh, chúng ta nghĩ rằng tại sao dân của ta tham gia buôn bán ma túy nhiều như thế, nhưng không phải vì chính quyền địa phương ở các tỉnh này rất quan tâm đến người dân, người dân của chúng ta rất tốt và rất tin tưởng Đảng, Nhà nước, đặc biệt ở cấp cơ sở, những đối tượng này đã khống chế một số người dân và tụ tập lại thành những đoàn đông người để buôn bán ma túy. Vì vậy, đối với số này cần phải có một chính sách hình sự phù hợp, tù có thời hạn để cải tạo trở thành những con người tốt cho gia đình, xã hội để chúng ta từng bước chấm dứt tình trạng tụ tập, vận chuyển ma túy có vũ khí như hiện nay. Nếu không thì các đối tượng này chui lủi trong rừng rất nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm cho xã hội.

Thứ ba, qua tiếp xúc cử tri, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của đồng bào các dân tộc ở Hà Giang cũng như chính quyền địa phương của tỉnh Hà Giang, Đảng, Nhà nước rất quan tâm, chia sẻ, thông cảm cho đất nước còn nhiều khó khăn. Hiện nay các tuyến đường từ trung tâm tỉnh Hà Giang đi 7 huyện biên giới như trục đường quốc lộ 34, trục đường quốc lộ 4c và quốc lộ 279 cũng như các đường trong nội tỉnh ra cửa khẩu, biên giới hiện nay cơ bản xuống cấp rất nhiều, việc đi lại rất khó khăn nên lần nào đi tiếp xúc cử tri cũng đề xuất;  đề nghị quan tâm sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường trên để phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Giang.
Minh Quý
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com