LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 84

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 18607

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 356121

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18544412

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hải TXCT tại xã Lao Chải, huyện Vị Xuyên sau Kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa XIV

Thứ tư - 24/06/2020 07:57
Ngày 23.6.2020, tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri (TXCT) của Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH), đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hải – Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp & phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Hà Giang đã thực hiện nhiệm vụ TXCT tại xã Lao Chải, huyện Vị Xuyên. Tham dự buổi TXCT có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Vị Xuyên; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã, cùng đông đảo các bậc cử tri xã Lao Chải.
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hải phát biểu tại buổi TXCT xã Lao Chải

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hải phát biểu tại buổi TXCT xã Lao Chải

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe đại diện lãnh đạo xã báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; ĐBQH Nguyễn Ngọc Hải báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 9 – Quốc hội khóa XIV và cho biết: Kỳ họp này diễn ra trong 19 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Đây là lần đầu tiên Quốc hội đã ứng dụng công nghệ thông tin để họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Như vậy hình thức tổ chức Kỳ họp Quốc hội lần này đã được đổi mới và rất phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sau khi nghe các báo cáo của ĐBQH và xã, cử tri đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội và cho rằng tại Kỳ họp, các vị ĐBQH trong Đoàn Hà Giang đã tích cực nghiên cứu tham gia thảo luận vào các dự án luật và các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là các chính sách của Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Cử tri xã Lao Chải kiến nghị
 
Tại buổi tiếp xúc cử tri, các bậc cử tri đã kiến nghị với cơ quan quản lý nhà nước các cấp như: Đề nghị hỗ trợ làm kênh mương; kéo điện vào các nhóm hộ và hỗ trợ kéo điện hạ thế cho các thôn chưa có điện; tăng cường đầu tư phí sử dụng cho công tác rà phá bom mìn và xây dựng đường tuần tra biên; nâng mức phụ cấp cho chức danh y tế thôn bản...

Các ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền địa phương quản lý đã được đại diện lãnh đạo UBND huyện Vị Xuyên tiếp thu, giải đáp. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, trung ương, ĐBQH Nguyễn Ngọc Hải đã tiếp thu và giao cho Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tổng hợp, báo cáo Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành trung ương và UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.
Ngọc Hà
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com