LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 204

Máy chủ tìm kiếm : 46

Khách viếng thăm : 158


Hôm nayHôm nay : 5712

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5712

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23715094

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đại biểu Quốc hội Hoàng Ngọc Định chất vấn Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh

Thứ năm - 09/06/2022 20:02
Chiều 9/6/2022, tiếp tục chương trình chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV, đại biểu Quốc hội Hoàng Ngọc Định, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang đã đặt câu hỏi chất vấn Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh với nội dung như sau: Thời gian qua, tình trạng san ủi đất lâm nghiệp, đồi, núi không phù hợp với quy hoạch để phân lô, sang nhượng đất trái phép diễn ra rất phức tạp ở nhiều địa phương. Đề nghị Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ có giải pháp gì để chấn chỉnh, khắc phục tình trạng trên?
Đại biểu Quốc hội Hoàng Ngọc Định, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang chất vấn tại Kỳ họp

Đại biểu Quốc hội Hoàng Ngọc Định, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang chất vấn tại Kỳ họp

Trả lời câu hỏi trên, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh khẳng định có tình trạng san ủi đất lâm nghiệp, đồi núi ở các địa phương. Có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân lợi nhuận lớn từ chiếm dụng đất đai, giá trị quyền sử dụng đất tăng lên sau khi chuyển đổi mục đích; có sự yếu kém trong buông lỏng quản lý của chính quyền các địa phương, công tác lập và tổ chức thực hiện quy hoạch cũng chưa được đúng và chưa được kiểm tra, giám sát; các quy hoạch chuyên ngành của địa phương cũng không liên thông và thống nhất, đồng bộ. Chính phủ đã đưa ra một số các chỉ thị chỉ đạo, cụ thể là Nghị quyết 63 của Chính phủ ngày 3.5.2022 chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố tích cực chỉ đạo, kiểm tra, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp san ủi đồi núi, phân lô, bán nền; Thứ hai, là Chỉ thị 05 ngày 18/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ đã giao tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về quản lý bảo vệ rừng; khẩn trương hoàn thiện các quy định quản lý đất đai, kiểm tra, xử lý vi phạm.
 
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh trả lời chất vấn đại biểu Hoàng Ngọc Định
 
Trước đây, Chỉ thị 22 của Thủ tướng Chính phủ ngày 12/8/2021 cũng đã nêu mạnh công tác về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất các cấp và giao cho Bộ Tài nguyên và môi trường lập đoàn đi kiểm tra các địa phương, về tình trạng này cũng đã yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố phê duyệt các quy hoạch tỉnh và kế hoạch sử dụng đất. Trong quy hoạch sử dụng đất có các quy hoạch rừng, đó là những biện pháp mà Chính phủ đã yêu cầu. Đặc biệt là nhấn mạnh nhiệm vụ tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các vùng, các nơi có tình trạng này xảy ra.
                                                                                Trọng Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com