LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 105

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 93


Hôm nayHôm nay : 32604

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74797

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23784179

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Cần xây dựng môi trường văn hóa thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Thứ hai - 31/10/2022 20:19
Tham dự với vai trò là khách mời tại kỳ họp lần này, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hà Giang Chúng Thị Chiên đánh giá cao việc Quốc hội lựa chọn chuyên đề thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là nội dung giám sát tối cao và các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các ĐBQH xoay quanh vấn đề này.
Lãnh đạo Đảng và Nhà nước chụp ảnh lưu niệm với Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang sáng ngày 31.10. Ảnh: Hồ Long

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước chụp ảnh lưu niệm với Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang sáng ngày 31.10. Ảnh: Hồ Long


Lãnh đạo Đảng và Nhà nước chụp ảnh lưu niệm với Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Hà Giang sáng ngày 31.10. Ảnh: Hồ Long

Trao đổi với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân bên lề kỳ họp sáng ngày 31.10, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên bày tỏ niềm vui, phấn khởi khi được tham dự Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV. Cho rằng, đây là cơ hội thuận lợi để HĐND các tỉnh, thành phố học hỏi, đưa kinh nghiệm tổ chức các phiên họp của Quốc hội áp dụng vào kỳ họp HĐND các cấp,  Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hà Giang nhấn mạnh: HĐND các cấp tỉnh Hà Giang cần tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm đối với sự phát triển của đất nước, địa phương và sự kỳ vọng của cử tri, Nhân dân. Theo đó, HĐND các cấp tỉnh Hà Giang cần tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả trong hoạt động giám sát ở địa phương, kiến nghị các giải pháp cũng như vướng mắc trong thực hiện pháp luật trên địa bàn, qua đó góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật.


Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang tại phiên họp sáng ngày 31.10. Ảnh: Hồ Long

Liên quan đến nội dung phiên họp sáng ngày 31.10, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hà Giang Chúng Thị Chiên đánh giá rất cao việc Quốc hội lựa chọn chuyên đề thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là nội dung giám sát tối cao. Đây là lựa chọn đúng và trúng. Cuộc giám sát này có quy mô và huy động lực lượng lớn tham gia, các cơ quan của Quốc hội trong lĩnh vực, phạm vi phụ trách đã tham gia và đóng góp nhiều ý kiến về kế hoạch, đề cương các báo cáo giám sát chuyên đề. Tất cả các Đoàn ĐBQH, HĐND các tỉnh, thành phố đã tổ chức giám sát trực tiếp việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại địa phương.


Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang bên lề Kỳ họp. Ảnh: Hồ Long

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hà Giang Chúng Thị Chiên chia sẻ: Công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021 đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, qua giám sát cho thấy trong tất cả các lĩnh vực được giám sát đều có những vướng mắc, bất cập, lãng phí đòi hỏi phải sớm có các giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.

“Để việc thực hiện Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đạt hiệu quả tích cực hơn, cần nhận thức đúng đắn, sâu sắc về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Đồng thời, phải tăng cường giáo dục ý thức xác định rõ trách nhiệm đối với việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu. Cùng với đó, xây dựng môi trường văn hóa thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chủ động tự giác hơn để dần dần dần được thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, trở thành nề nếp, ý thức sâu rộng và bền vững” - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hà Giang Chúng Thị Chiên nêu quan điểm.


Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên bên lề kỳ họp. Ảnh: Hồ Long

Cũng theo Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hà Giang, lãng phí trong vấn đề sử dụng đất đai cũng được cử tri và nhiều đại biểu quan tâm tại phiên thảo luận. Giai đoạn 2016 – 2021, tại nhiều địa phương trên cả nước đã có hàng nghìn héc-ta đất sử dụng sai mục đích, bỏ hoang hóa, vi phạm pháp luật dẫn đến nhiều hệ lụy, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của đất nước, cuộc sống của người dân. Vì vậy, mong rằng Chính phủ hoặc các bộ, ngành quan tâm đến vấn đề lãng phí trong sử dụng đất, nhất là dự án treo, quy hoạch treo; khẩn trương rà soát và tháo gỡ vướng mắc cho người dân trong vùng dự án treo, quy hoạch treo, giảm bớt những khó khăn; kiên quyết thu hồi, hủy bỏ những dự án treo chậm tiến độ, đánh thuế cao đối với những diện tích đất không sử dụng. Đồng thời, xử lý nghiêm trách nhiệm đối với những cá nhân, tổ chức có liên quan.

Nguồn tin: daibieunhandan.vn

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com