LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 115

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 103


Hôm nayHôm nay : 26196

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 847372

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23662644

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Hà Giang về việc sửa đổi một số điều của Luật Đất đai

Thứ hai - 01/11/2021 23:33
Qua các cuộc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Nhất - Quốc hội khóa XV của Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hà Giang, cử tri có đề nghị với Chính phủ và bộ, ngành Trung ương xem xét sửa đổi Khoản 3, Điều 114 Luật Đất đai theo hướng: “Cấp huyện quyết định giá đất cụ thể. Cơ quan quản lý đất đai cấp huyện có trách nhiệm giúp Ủy ban nhân dân cấp huyện tổ chức việc xác định giá đất cụ thể. Trường hợp dự án có sử dụng đất mà phải thu hồi đất trên địa bàn hai huyện trở lên thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định giá đất cụ thể. Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm tổ chức việc xác định giá đất cụ thể. Trong quá trình thực hiện UBND cấp huyện được thuê tổ chức có chức năng tư vấn xác định giá đất cụ thể để tư vấn xác định giá đất cụ thể.”

Tiếp thu kiến nghị của cử tri, ngày 28/10/2021, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản số 6563/BTNMT - PC trả lời kiến nghị của cử tri Hà Giang như sau:

Theo quy định tại khoản 3 Điều 114 Luật Đất đai, Điều 16 Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định về giá đất thì Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh là cơ quan có thẩm quyền quyết định giá đất cụ thể.

Theo quy định tại Điều 14 Luật Tổ chức chính quyền địa phương (được sửa đổi, bổ sung tại khoản 7 Điều 2 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương) thì trong trường hợp cần thiết, cơ quan hành chính nhà nước cấp trên có thể ủy quyền bằng văn bản cho ủy ban nhân dân cấp dưới thực hiện một hoặc một số nhiệm vụ, quyền hạn của mình trong khoảng thời gian xác định kèm theo các điều kiện cụ thể; cơ quan hành chính nhà nước cấp trên phải đảm bảo các nguồn lực và điều kiện cần thiết khác để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn mà mình đã ủy quyền; hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đã ủy quyền, chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn mà mình đã ủy quyền.

Hiện nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang tổng hợp ý kiến phản ánh của các địa phương về các khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện quy định của pháp luật đất đai, trong đó có các vấn đề mà cử tri phản ánh để tiếp tục làm cơ sở đề xuất sửa đổi chính sách, pháp luật đất đai tại dự án Luật Đất đai (sửa đổi).
Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com