LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 2919

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 65724

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3882605

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại huyện Đồng Văn

Thứ năm - 20/04/2017 20:59
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá 14. Ngày 20/4, đồng chí TriệuTài Vinh, Uỷ viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khoá 14 tỉnh Hà Giang cùng các đại biểu QH khóa 14 của tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hố Quáng Phìn và xã Sủng Trái huyện Đồng Văn.
Bí thư TXCT xã Hố Quáng Phìn.

Bí thư TXCT xã Hố Quáng Phìn.

Thay mặt đoàn đại biểu QH khóa 14 của tỉnh, đồng chí Hầu Văn Lý, Giám đốc Công an tỉnh đại biểu QH khóa 14 đã thông báo tới đông đảo cử tri hai xã Hố Quáng Phìn và Sủng Trái huyện Đồng Văn về dự kiến thời gian, chương trình và nội dung kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 14.
           
Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn cử tri có nhiều ý kiến kiến nghị đến các cấp, ngành một số vấn đề như: Cử tri xã Hố Quáng Phìn đề nghị, Nhà nước tiếp tục hỗ trợ xi măng để làm đường giao thông nông thôn; đầu tư kinh phí xây phòng họp trực tuyến; xây điểm trường mầm non; đề nghị hỗ trợ xây trụ sở cho tổ hợp tác chế tác khèn mông nhằm duy trì hoạt động cũng như thuận lợi cho truyền dạy nghề; tiếp tục hỗ trợ giá giống ngô cho bà con nhân dân; nâng mức hỗ trợ cho cán bộ không chuyên trách ở thôn. Cử tri xã Sủng Trái đề nghị xây dựng Hồ treo thôn Há Đề, hồ này do Sở Nông nghiệp làm chủ đầu tư đã thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng từ năm 2012 nhưng đến nay vẫn chưa làm, người dân khó khăn về nước để sinh hoạt; xây dựng một số điểm trường mầm non và trụ sở thôn; đề sửa chữa trạm biến áp thôn Há Pia được xây dựng từ năm 2014 nhưng do bị cháy đến nay vẫn chưa khắc phục nên người dân không có điện để sử dụng...
         
Thay mặt đoàn đại biểu QH tỉnh Hà Giang, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đã trực tiếp làm rõ  các nội dung mà cử tri quan tâm, những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện giao cho huyện trực tiếp trả lời cho cử tri, đồng thời ghi nhận những kiến nghị của cử tri để phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xem xét giải quyết trong thời gian tới. Những ý kiến khác tổng hợp chuyển tới Quốc hội trong kỳ họp tới. Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ ra những hạn chế của hai xã như: vẫn còn tình trạng tảo hôn; tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần thấp; tỷ lệ hộ nghèo và tỷ lệ sinh con thứ 3 cao. Tình trạng lao động tự do sang Trung Quốc làm thuê nhiều. Vì vậy, trong thời gian tới, Đảng ủy các xã phải vào cuộc một cách quyết liệt và có biện pháp cụ thể; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân xây dựng nếp sống văn hoá; nhất là trong việc cho con em đi học. Về cách làm huyện Đồng văn cùng các xã nên đi học tập các mô hình có hiệu quả của các huyện khác để người dân học tập làm theo; Đồng thời, phải xây dựng Nghị quyết xuất phát từ nhu cầu thực tiễn trong đời sống nhân dân qua đó tổ chức thực hiện mới mang lại hiệu quả; tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết 209, cải tạo bò giống bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, muốn làm được thì các xã phải nâng cao chất lượng hoạt động của BCH Đảng bộ xã, cùng với đó là sự gương mẫu đi đầu của tất cả đảng viên trong đảng bộ nói đi đôi với làm. Thông qua Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện và Đảng bộ xã. Quan tâm vấn đề quản lý lao động trên địa bàn; Chú trọng công tác chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết, chống bỏ học;  Bí thư đặc biệt lưu ý cấm không để cho các cháu nhỏ đi xe máy tránh  tình trạng đáng tiếc xảy ra./.

Duy Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn