LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 4569

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87445

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4032272

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bí thư Tỉnh ủy làm việc với công ty cổ phần phát triển NLN và môi trường tại huyện Vị Xuyên

Thứ sáu - 28/04/2017 17:34
Sáng 28/4, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang đã đến khảo sát và làm việc với Công ty cổ phần phát triển Nông lâm nghiệp và Môi trường Việt Nam tại huyện Vị Xuyên. Cùng đi có lãnh đạo huyện Vị Xuyên và Văn phòng Tỉnh ủy.
Bí thư thăm dây truyền sản xuất nước ép trái cây.

Bí thư thăm dây truyền sản xuất nước ép trái cây.

Công ty Cổ phần Phát triển Nông lâm nghiệp và Môi trường Việt Nam là Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ được hình thành từ kết quả của Dự án Hoàn thiện công nghệ nhân giống In vitro và nuôi trồng một số cây thuốc quý có giá trị kinh tế cao thuộc, chương trình Khoa học Công nghệ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học công nghệ. Kể từ sau khi thành lập và chính thức hoạt động từ tháng 02-2017 đến nay, Công ty đã chủ động đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị đảm bảo chất lượng, phù hợp với công năng và ngành nghề kinh doanh của Công ty; đặc biệt là tuyển dụng được 01 thạc sỹ, 05 kỹ sư và 18 lao động phổ thông là người địa phương vào làm việc ổn định tại Công ty. Công ty cũng đã liên kết được một số doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ gia đình trên địa bàn tỉnh trong phát triển mà trước hết là sản xuất và tiêu thụ giống cây dược liệu và lâm nghiệp.

Kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất của Công ty và nghe báo cáo kết quả triển khai hoạt động của Công ty từ khi thành lập đến nay. Bí thư Tỉnh ủy Triệu tài Vinh đánh giá cao cách làm bài bản và khoa học của Công ty. Tuy nhiên, Công ty cần tính toán sát với hiện trạng đất đai để cung ứng đủ số lượng, đảm bảo chất lượng, thời vụ đối với các loại giống mà Công ty đã và đang sản xuất. Trước mắt đáp ứng đủ các loại giống mà địa phương đang có nhu cầu như: Chuối, dứa, Lan kim tuyến. Nghiên cứu liên kết với các cơ sở sản xuất giống ngoài tỉnh để sản xuất, cung ứng các loại giống theo nhu cầu của tỉnh và từng huyện. Bí thư Tỉnh ủy giao huyện Vị Xuyên Phối hợp, tạo điều kiện về đất đai và hỗ trợ bố trí nơi ở cho cán bộ và công nhân Công ty để người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với Công ty.  Bố trí quỹ đất để Công ty triển khai mô hình trình diễn nhằm tuyên truyền, phổ biến các loại giống và quy trình kỹ thuật... đến các doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân quan tâm.   Bí thư Tỉnh ủy cũng giao UBND tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị gặp mặt giữa các cơ quan của tỉnh với các doanh nghiệp, hợp tác xã, người dân; đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh về lâm nghiệp và dược liệu trên địa bàn tỉnh để bàn kỹ về các sản phẩm đầu vào, đầu cuối với người dân địa phương. 

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đã đến thăm tình hình hoạt động của nhà máy ép nước trái cây tại thị trấn Vị Xuyên. Nhà máy do Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Dược Bảo Châu đầu tư. Dây chuyền sản xuất nước đóng chai tự động có công suất 10 nghìn chai một giờ; với các loại nước chủ yếu là cam, chanh leo, trà xanh, giảo cổ lam.v.v. Từ khi đi vào hoạt động đến nay công ty đã tạo việc làm cho gần 60 lao động là người địa phương với mức lương bình quân hơn 5 triệu đồng một tháng. Không chỉ tạo việc làm cho người lao động, nhà máy cũng góp một phần vào việc tiêu thụ sản phẩm cam sành  của bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh, trong vụ cam vừa qua công ty đã thu mua trên 600 tấn cam. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho rằng hiện một số sản phẩm của công ty sản xuất ra vẫn phải mua nguyên liệu từ nơi khác về để chế biến, do vậy Bí thư đề nghị Công ty nên liên kết với người dân để tạo vùng nguyên liệu cung cấp cho nhà máy đồng thời tạo việc làm cho người dân địa phương./.


Duy Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn