LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 2499

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 85375

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4030202

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra thủy điện Nho Quế 1

Chủ nhật - 23/04/2017 03:38
Chiều 21/4, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã đến kiểm tra tiến độ công trình nhà máy thủy điện Nho Quế 1. Cùng đi có đồng chí Hầu Văn Lý, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Vương Ngọc Hà, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang và lãnh đạo huyện Mèo Vạc.
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra thủy điện Nho Quế 1.

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra thủy điện Nho Quế 1.

Công trình nhà máy thủy điện Nho Quế 1 do Công ty Cổ phần Nho Quế 1 làm chủ đầu tư. Quy mô nhà máy với công suất 32 MW, được xây dựng tại xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc. Sau khi đi vào hoạt động hàng năm cung cấp sản lượng điện trên 129 triệu Kwh. Đến nay khối lượng công việc đã thực hiện đạt 90%. Trong đó, khối lượng đào đắp là hơn 747 nghìn mét khối; đào hầm khoan phun 100m; khoan phun trên 17 nghìn mét; đổ gần 200 nghìn mét khối bê tông; lắp đặt thiết bị thủy công và cơ điện. Để có được kết quả như vậy, do có sự tạo điều kiện của các cấp, ngành, sự nỗ lực của Công ty trong đó có việc đền bù giải phóng mặt bằng. Đến thời điểm này Công ty đã thanh toán xong công tác đền bù cho bà con nhân dân các xã vùng dự án. Cùng với đó các nhà thầu tham gia thi công dự án là các nhà thầu chuyên nghiệp, có năng lực đã từng tham gia thi công dự án thủy điện Nho Quế 2 và 3, đồng thời thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng công trình. Vì vậy, công trình thi công đảm bảo đúng tiến độ, dự kiến sẽ cho tích nước vào tháng 5 và phát điện vào tháng 6 năm 2017. Công ty mong muốn các ngành tạo điều kiện làm các thủ tục để được tích nước theo kế hoạch.

Sau khi nghe lãnh đạo đơn vị báo cáo về quá trình xây dựng nhà máy, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao Công ty cổ phần thủy điện Nho Quế 1 đã rút ngắn thời gian thi công, thực hiện đúng tiến độ đề ra; cùng với đó Công ty làm tốt công tác đền bù giải phóng mặt bằng, không để khiếu kiện và thi công đảm bảo an toàn. Bí thư Tỉnh ủy mong rằng, Công ty Cổ phần thủy điện Nho Quế 1 cùng với các bậc thủy điện Nho Quế sẽ là những đơn vị kinh tế đóng góp nhiều cho ngân sách địa phương và thực hiện theo đúng quy định. Bí thư Tỉnh ủy   yêu cầu Công ty phải thực hiện đúng cam kết là hoàn trả lại môi trường theo hướng di thực cây xanh để trồng, giảm diện tích bê tông tăng độ che phủ. Đối với các nội dung khác của Công ty cứ tiếp tục triển khai và vướng đâu sẽ tháo gỡ đấy trên quan điểm của tỉnh hiện nay là rút ngắn nhất thời gian có thể để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư.Nguồn tin: theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn