LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 116

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 115


Hôm nayHôm nay : 4607

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 504563

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18692854

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với công ty TNHH Y học Bản Địa Việt Nam chi nhánh Hà Giang

Thứ ba - 02/08/2016 14:25
Ngày 31/7, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trường Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Y học Bản địa Việt Nam chi nhánh Hà Giang. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở: Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tài nguyên và môi trường và hai huyện Bắc Quang và Hoàng Su Phì.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh và đoàn công tác làm việc với Công ty TNHH Y học Bản địa Việt Nam chi nhánh Hà Giang

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh và đoàn công tác làm việc với Công ty TNHH Y học Bản địa Việt Nam chi nhánh Hà Giang

Theo đó, Công ty TNHH Y học Bản địa Việt Nam Chi nhánh Hà Giang được UBND tỉnh chấp thuận thực hiện dự án phát triển nông thôn bền vững vùng Phìn Hồ từ cây dược liệu và cây chè bản địa. Được Sở Kế hoạch và đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Với diện tích là 237 ha tại thôn Phìn Hồ xã Tân Thành huyện Bắc Quang . Để dự án được thực hiện nhanh và hiệu quả Công ty đề nghị các ngành hỗ trợ giúp cho công ty, cung cấp thông tin hiện trạng về đất và cây lâm nghiệp trên diện tích đất được giao như: Bản mô tả chi tiết về đặc điểm của vị trí chi tiết số lô, khoảnh, tiểu khu, loại đất lâm nghiệp có rừng được duy trì, đất lâm nghiệp không có rừng của dự án; Hồ sơ thuê đất, thuê rừng lâm nghiệp; việc hoàn thiện thuyết minh dự án; đánh gía tác động môi trường.

Tại buổi làm việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh trên quan điểm thực hiện phương châm chính quyền kiến tạo,  do vậy đối với hồ sơ thuê đất, thuê rừng yêu cầu Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, sở Tài nguyên và môi trường giúp doanh nghiệp cách làm, rút ngắn thời gian làm thủ tục và thống nhất nội dung để tránh phải chỉnh sửa nhiều lần. Đề nghị doanh nghiệp cùng các ngành  của tỉnh ký cam kết cùng thực hiện để giải quyết các vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án. Làm sao mọi thủ tục đến ngày 15/8 phải hoàn thiện để doanh nghiệp yên tâm đầu tư. Phó Chủ tich UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cũng đề xuất với Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh về việc điều chỉnh địa giới hành chính chuyển thôn Phìn Hồ của xã Tân Thành huyện Bắc Quang về xã Nậm Ty để thuận lợi cho công tác quản lý.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đánh giá cao việc Công ty TNHH Y học Bản địa Việt Nam đầu tư vào Hà Giang trong lĩnh vực khoa học. Doanh nghiệp thật sự có nhu cầu, thiện chí và có hướng phát triển tốt ở vùng đất này. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các ngành cần phải vào cuộc một cách quyết liệt tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đến Hà Giang. Lấy dự án này để tiếp tục khẳng định sự kiến tạo của chính quyền tỉnh. Đề nghị UBND tỉnh vào cuộc để tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện về thời gian, thủ tục phải thống nhất để thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí lưu ý các ngành khi giới thiệu đơn vị tư vấn cho doanh nghiệp và doanh nghiệp sẽ ký kết với các đơn vị tư vấn, các ngành tham gia giám sát đơn vị tư vấn trong quá trình thực hiện đảm bảo đúng nội dung, tiến độ mà phó chủ tịch UBND tỉnh giao và công ty sẽ nhận kết quả cuối cùng. Do vậy, công ty và các ngành cần phối hợp để thực hiện tốt công tác này.

Đối với công tác điều chỉnh địa giới hành chính, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho rằng  ý kiến đề xuất của UBND tỉnh là rất phù hợp với thực tế. Trên cơ sở tôn trọng diện tích, tài nguyên, con người và bản đồ hiện trạng chuyển thôn Phìn Hồ từ xã Tân Thành về xã Nậm Ty. Tuy nhiên, theo Bí thư Tỉnh ủy quy trình này cần phải lấy ý kiến của nhân dân và thực hiện từng bước một từ xã lên huyện rồi trình lên HĐND tỉnh biểu quyết thông qua theo đùng quy trình và thủ tục pháp lý./.
Duy Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com