LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 45


Hôm nayHôm nay : 1580

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91210

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3908091

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc tại 2 huyện Đồng Văn và Quản Bạ

Chủ nhật - 23/04/2017 20:50
Ngày 22.4, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang đã đi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng Dự án Khu du lịch sinh thái văn hóa tâm linh Lũng Cú (Đồng Văn); đến thăm một số mô hình Du lịch văn hóa cộng đồng dân tộc thiểu số và mô hình trồng cây dược liệu tại huyện Quản Bạ. Cùng đi với đoàn có đồng chí Hoàng Văn Tạo, Bí thư Huyện ủy huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn); lãnh đạo huyện Đồng Văn và huyện Quản Bạ.
Đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án Khu du lịch sinh thái văn hóa tâm linh Lũng Cú.

Đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án Khu du lịch sinh thái văn hóa tâm linh Lũng Cú.

Tại xã Lũng Cú, sau khi khảo sát thực tế và nghe lãnh đạo địa phương báo cáo, tiến độ giải phóng mặt bằng. Theo đó, trong Dự án hiện có 89 ngôi mộ cần phải di dời; cho đến nay, các cấp chính quyền địa phương đã di dời được 44 ngôi mộ và dự kiến đến hết tháng 4.2017 sẽ di chuyển toàn bộ số ngôi mộ để hoàn trả lại mặt bằng cho đơn vị thi công. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đánh giá cao tinh thần tiên phong, trách nhiệm của các cấp, ngành huyện Đồng Văn đối với Dự án Khu du lịch sinh thái văn hóa tâm linh Lũng Cú. Đồng thời nhấn mạnh, đây là việc nhạy cảm, liên quan đến quyền lợi của người dân; do đó, các cấp, ngành, chính quyền địa phương cần chuẩn bị lên phương án, biện pháp cũng như phối hợp với chủ đầu tư trong giải phóng đền bù, tránh đơn thư khiếu nại; đặc biệt, không làm ảnh hưởng đến phong tục tập quán của người dân.


Đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy trao đổi với đồng chí Hoàng Văn Tạo, Bí thư Huyện ủy
huyện Bắc Sơn về mô hình trồng cây dược liệu tại huyện Quản Bạ.

 
Đoàn công tác của tỉnh cũng đã đến thăm mô hình Du lịch văn hóa cộng đồng dân tộc thiểu số (Làng Nghỉ Dưỡng Nhà Nghỉ Picnic Cà Phê tại thôn Ma Lé); Quán cà phê Cực Bắc của gia đình anh Dìu Dỉ Chiến - chị Lục Thị Vấn được ông Ogura (người Nhật) đầu tư 200 triệu đồng để mở làm nơi nghỉ chân cho du khách khi đến tham quan thôn Lô Lô Chải và là nơi bảo tồn văn hóa Lô Lô (xã Lũng Cú). Đến thăm mô hình trồng cây dược liệu tại huyện Quản Bạ. Năm 2017, toàn huyện đã trồng mới được trên 150 ha cây dược liệu có giá trị kinh tế cao; trong đó, cây Đan Sâm được HTX dân quân Quyết Tiến trồng 5,5 ha. Tại các điểm, đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao về các mô hình phát triển kinh tế. Các mô hình này phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đã và đang mang lại những hiệu quả thiết thực. Vì vậy, địa phương cần quan tâm, hỗ trợ để các mô hình phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của toàn huyện, nâng cao thu nhập cho người dân nơi đây. Đồng thời nhấn mạnh, lãnh đạo địa phương cần phải liên tục đổi mới tư duy lãnh đạo theo hướng "dám nghĩ mới, dám làm mới và ủng hộ cái mới tiến bộ". Nếu không có được tư duy đó, những chủ trương, quyết sách đúng đắn của Đảng bộ sẽ khó đi vào thực tiễn.
 

Đoàn đến thăm mô hình trồng cây Đương quy do HTX Cộng đồng thôn Nặm Đăm trồng.


 

Nguồn tin: Theo Báo Hà Giang điện tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn