LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 105

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 101


Hôm nayHôm nay : 1327

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77845

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23787227

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Quốc Khánh thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, gia đình tiêu biểu tại huyện Quản Bạ

Thứ năm - 07/07/2022 09:54
Chiều 6/7/2022, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH khoá XV đơn vị tỉnh Hà Giang đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, gia đình tiêu biểu tại thôn Đầu Cầu 2, xã Cán Tỷ (Quản Bạ). Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành và huyện Quản Bạ.
Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Quốc Khánh tặng quà và biểu dương thôn Đầu Cầu 2, xã Cán Tỷ trong thực hiện thôn kiểu mẫu

Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Quốc Khánh tặng quà và biểu dương thôn Đầu Cầu 2, xã Cán Tỷ trong thực hiện thôn kiểu mẫu

Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Quốc Khánh đến thăm thôn kiểu mẫu Đầu Cầu 2, xã Cán Tỷ. Qua thăm hạ tầng kỹ thuật, thăm đời sống các gia đình, Bí thư Tỉnh uỷ nêu rõ: Việc duy trì nếp sống mới, giữ gìn vệ sinh môi trường, di dời chuồng trại ra xa nhà ở; bố trí, sắp xếp nhà cao ráo, thông thoáng, sạch sẽ, ngăn nắp cho thấy người dân đã có sự thay đổi lớn về tư duy và lối sống; đây chính là tiền đề cho sự phát triển trong thời gian tới. Bí thư Tỉnh uỷ bày tỏ vui mừng trước sự thay đổi trong đời sống người dân, cũng như biểu dương cách làm của thôn, xã và sự quan tâm của huyện trong việc xây dựng thôn kiểu mẫu. Mong muốn, các hộ dân tiếp tục tích cực lao động, sản xuất, xây dựng nếp sống văn minh; cùng tuyên truyền để tạo sự lan toả cho các thôn khác học tập, làm theo.
 
Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Quốc Khánh tặng quà gia đình ông Sùng Chá Páo.
 
Tiếp đó, Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Quốc Khánh đến thăm gia đình ông Sùng Chá Páo, hộ điển hình trong việc thực hiện bài trừ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; đây là một trong những gia đình tiên phong ở thôn Đầu Cầu 2 đưa người chết vào áo quan, không mổ nhiều gia súc khi làm ma, không tổ chức đám ma dài ngày. Bí thư Tỉnh uỷ đến thăm gia đình ông Mua Chè Dình, hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh uỷ về hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở; thăm gia đình anh Hạng Mí Chính, gia đình kiểu mẫu trong thực hiện cải tạo vườn tạp với quy mô 40m2 , trong đó cải tạo chuồng trại, chỉnh trang khuôn viên nhà, trồng hàng rào xanh, trồng cây rau màu; thăm, động viên gia đình bà Thào Thị Mua, vợ thương binh đã từ trần.
 
Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Quốc Khánh thăm hỏi tình hình đời sống gia đình ông Mua Chè Dình, hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh uỷ .
 
Thăm, tặng quà, động viên các gia đình, Bí thư Tỉnh uỷ biểu dương tinh thần quyết tâm, sự thay đổi suy nghĩ của bà con trong việc bài trừ hủ tục, phong tục lạc hậu; tích cực trong lao động, sản xuất. Mong muốn, các gia đình nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động vươn lên trong cuộc sống; quan tâm giữ gìn vệ sinh môi trường sạch sẽ; thực hiện tốt chính sách dân số, kế hoạch hoá gia đình; giữ gìn an ninh trật tự thôn, xóm. Các hộ cần động viên lẫn nhau để cùng giúp đỡ nhau phát triển kinh tế; cùng tuyên truyền để mỗi người đều tham gia xây dựng nếp sống văn minh, nâng cao thu nhập cho gia đình. Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn gia đình bà Thào Thị Mua (có chồng thương binh đã từ trần) vượt qua mất mát để ổn định cuộc sống; luôn là tấm gương để con cháu học tập, noi theo…
 
 Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Quốc Khánh tặng quà gia đình bà Thào Thị Mua.
 
Đức Tuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com