LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 59


Hôm nayHôm nay : 15861

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 148339

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23857721

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh kiểm tra, động viên các lực lượng phòng, chống dịch

Thứ năm - 18/11/2021 22:52
Ngày 18.11, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khoá XV, tỉnh Hà Giang đã đi kiểm tra, động viên các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Giang, huyện Quản Bạ và Yên Minh. Cùng đi có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các huyện, thành phố.
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác điều trị, cách ly F0 tại Trường PTDT bán trú THCS xã Quyết Tiến

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác điều trị, cách ly F0 tại Trường PTDT bán trú THCS xã Quyết Tiến

Kiểm tra việc thực hiện điều trị F0 tại nhà ở phường Ngọc Hà (TPHG); công tác khám, điều trị F0 tại Trung đoàn 877; công tác cách ly tập trung các trường hợp F1 tại Trường Tiểu học A xã Thuận Hoà; công tác khám, chữa trị F0 tại khu thu dung Trường THCS xã Minh Tân (Vị Xuyên) và Trường PTDT bán trú THCS xã Quyết Tiến (Quản Bạ); công tác cách ly tập trung trường hợp F1 tại Trường tiểu học xã Quyết Tiến và công tác điều trị F0 tại nhà ở xã Quản Bạ (Quản Bạ); công tác khám, chữa trị tại 2 khu thu dung F0 ở xã Ngọc Long (Yên Minh).
 

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh kiểm tra việc cách ly, điều trị F0 tại nhà ở phường Ngọc Hà (TPHG)
 
Qua kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh biểu dương các lực lượng tuyến đầu đã nỗ lực, vượt qua khó khăn, làm tốt công tác phòng, chống dịch; hỗ trợ, cách ly, thu dung, điều trị các ca bệnh hiệu quả. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn ngoài nhiệm vụ cách ly, điều trị bệnh, các y, bác sĩ, tổ Covid cộng đồng cần làm tốt công tác tư tưởng đối với bệnh nhân và các trường hợp F1, F2, không để người bệnh, nhân dân có tâm lý lo sợ, ảnh hưởng đến công tác điều trị, phòng chống dịch.
 

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà, kiểm tra khu cách ly Trường Tiểu học xã Quyết Tiến
 
Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao việc thực hiện cách ly, điều trị các ca F0 không triệu chứng tại nhà, giúp giảm tải áp lực cho các khu thu dung, bệnh viện. Đồng chí cho rằng việc thực hiện điều trị F0 tại nhà cần các gia đình có kiến thức và ý thức thực hiện nghiêm túc, cùng sự hướng dẫn, hỗ trợ của Tổ Covid cộng đồng, lực lượng y tế sẽ rất hiệu quả; cần tiếp tục phát huy nhưng phải đảm bảo đủ các điều kiện cách ly. Đồng chí mong muốn các địa phương quan tâm, hỗ trợ các gia đình, F0 điều trị tại nhà để sớm hoàn thành điều trị.
 
Đoàn kiểm tra việc cách ly học sinh Trường Tiểu học A xã Thuận Hoà
 
Đối với các khu thu dung, điều trị bệnh nhân F0, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các lực lượng cần đảm bảo tuyệt đối an toàn không để lực lượng y tế, phục vụ lây nhiễm; nỗ lực không để các ca bệnh diễn biến nặng; bố trí hợp lý các trường hợp F0 phù hợp trong khu thu dung và phân tầng điều trị, với các trường hợp diễn biến bệnh nhanh cần chuyển viện ngay. 
 

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra, động viên cán bộ y, bác sĩ và các lực lượng chống dịch tại điểm thu dung, điều trị F0 tại Trung đoàn 877
 
Đối với các trường học đang thực hiện cách ly tập trung, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh mong muốn các thầy cô cố gắng chăm sóc tốt cho các cháu và giữ gìn sức khỏe để sớm quay lại học. Đồng chí đề nghị các huyện cần linh hoạt trong việc cách ly học sinh và giáo viên tại trường học, khi đủ thời gian cách ly và có đủ số lần xét nghiệm âm tính có thể cho học sinh trở về gia đình. Thực hiện khoanh vùng dập dịch nhanh, không để lây lan; tăng tốc độ tiêm chủng, đảm bảo 100% người từ đủ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin và tiếp tục nâng tỷ lệ người tiêm mũi 2; thực hiện tiêm vắc xin theo hướng cuốn chiếu gọn từng địa bàn; tuyên truyền hiệu quả sử dụng vắc xin để vận động nhân dân hưởng ứng đi tiêm chủng; ưu tiên tiêm mũi 2 cho người già và người có bệnh lý nền. Linh hoạt cho thực hiện cách ly F1, điều trị F0 tại nhà ở những nơi đủ điều kiện. Phát huy vai trò, hiệu quả Tổ Covid cộng đồng…

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các hộ kinh doanh thích nghi linh hoạt trong phòng chống dịch, vừa đảm bảo kinh doanh, vừa phòng dịch hiệu quả.

Nguồn tin: baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com