LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 7785

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55444

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17482516

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bế mạc kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII

Chủ nhật - 28/06/2015 20:34
Sau hơn một tháng làm việc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 9 – QH khóa XIII đã thành công tốt đẹp, bế mạc chiều 26/6/2015 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyên Sinh Hùng.
Chủ tịch Quốc hội Nguyên Sinh Hùng phát biểu bế mạc kỳ họp

Chủ tịch Quốc hội Nguyên Sinh Hùng phát biểu bế mạc kỳ họp

Tại kỳ họp này Quốc hội đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao, kết quả chủ yếu như sau:

Về công tác lập pháp: được xác định là một nội dung trọng tâm của kỳ họp với nhiều dự án luật, bộ luật quan trọng. Quốc hội đã dành phần lớn thời gian để thảo luận, xem xét, thông qua 11 luật, 09 nghị quyết và cho ý kiến về 15 dự án luật khác nhằm tiếp tục triển khai thi hành, thể chế hoá Hiến pháp. Đồng thời, đã lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Về xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác: Quốc hội đã xem xét, thảo luận các báo cáo của Chính phủ về kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước; thông qua Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2013; thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành và tiến hành phê chuẩn đề nghị của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao về việc bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. Đây là lần đầu tiên Quốc hội thực hiện thẩm quyền này theo quy định của Hiến pháp năm 2013. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã tiến hành bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội đối với bà Châu Thị Thu Nga (Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội) do không còn xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân.

Về công tác giám sát tối cao: Quốc hội xem xét các báo cáo theo quy định của pháp luật như: các báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, của các cơ quan của Quốc hội; các báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, công tác dân nguyện, tiếp công dân; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, bảo vệ môi trường, quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới, sử dụng vốn vay, quản lý nợ công; báo cáo về việc thực hiện Nghị quyết số 26/2008/QH12 về thực hiện thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân huyện, quận, phường. Quốc hội cũng đã nghe Báo cáo về kết quả tổ chức Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới (IPU-132) và Báo cáo về tình hình Biển Đông.

Quốc hội đã tiến hành giám sát tối cao “Tình hình oan, sai trong việc áp dụng pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự và việc bồi thường thiệt hại cho người bị oan trong hoạt động tố tụng hình sự theo quy định của pháp luật”; thông qua Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2016.

Tại kỳ họp này, Quốc hội đã tiến hành chất vấn trực tiếp 4 Bộ trưởng: Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Đức Phát; Bộ trưởng Bộ công thương Vũ Huy Hoàng; Bộ trưởng Bộ khoa học và công nghệ Nguyễn Quân; Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo Phạm Vũ Luận; Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ phát biểu làm rõ thêm những vấn đề liên quan và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII đã kết thúc, để lại niềm tin, ấn tượng tốt đẹp trong lòng đồng bào, cử tri cả nước về một kỳ họp hợp lòng dân, sôi động, dân chủ, đoàn kết, trí tuệ và đổi mới. Chủ tịch Quốc hội yêu cầu, ngay sau kỳ họp, các đại biểu Quốc hội kịp thời gặp gỡ, báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri, tìm hiểu tâm tư của cử tri để luôn là tiếng nói đại diện quyền lợi của cử tri vào các quyết định của QH.
Thanh Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com