LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 60


Hôm nayHôm nay : 18170

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 493631

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16830681

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Yên Minh tổ chức lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về phòng chống HIV/AIDS năm 2013

Chủ nhật - 01/12/2013 10:20
Sáng ngày 01/12, tại sân vận động trung tâm huyện, UBND huyện Yên Minh đã tổ chức Lễ mít tinh và diễu hành "Tháng hành động Quốc gia về phòng chống HIV/AIDS" năm 2013. Tham dự buổi Lễ mít tinh có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, ma túy, mại dâm, HIV/AIDS; lãnh đạo, cán bộ, công chức của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; học sinh của các trường THPT Yên Minh, Nội trú cấp II – III, THCS thị trấn, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện.
Đồng chí Nguyễn Văn Khu – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho người bị nhiễm HIV.

Đồng chí Nguyễn Văn Khu – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho người bị nhiễm HIV.

Yên Minh phát hiện ca nhiễm HIV đầu tiên vào năm 2006, đến nay đã phát hiện 27 người nhiễm HIV tại 8/18 xã, thị trấn; trong đó, có 13 trường hợp chuyển sang giai đoạn AIDS và đã có 6 bệnh nhân tử vong do AIDS.

Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2013 của huyện được lấy chủ đề là "hướng tới không còn người nhiễm mới HIV", với nội dung chủ yếu là truyền thông, vận động thay đổi hành vi, dự phòng lây nhiễm HIV và tăng cường tiếp cận, cung cấp các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, điều trị HIV/AIDS; nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, các mô hình hiệu quả trong công tác phòng chống HIV/AIDS. Trong đó, đặc biệt chú trọng truyền thông về các biện pháp tự phòng tránh lây nhiễm HIV và lợi ích của việc tiếp cận sớm các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV.

Phát biểu tại buổi lễ mít tinh; đồng chí Nguyễn Văn Khu – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các thành viên trong BCĐ phòng chống tội phạm, ma túy, mại dâm cần làm tốt công tác chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng "tháng hành động Quốc gia về phòng chống HIV/AIDS" như gặp mặt những người bị nhiễm HIV/AIDS tại địa bàn; tuyên truyền vận động họ thực hiện hành vi an toàn; tiếp cận sớm các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị nhiễm HIV/AIDS; vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ và chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS...đặc biệt là tầng lớp thanh niên hãy cùng nhau hành động trên mặt trận phòng chống AIDS bằng những việc làm cụ thể, thiết thực vì sự nghiệp sức khỏe chung của cộng đồng, tương lai nòi giống và sự phát triển của đất nước.

Sau buổi lễ mít tinh, cán bộ, công chức của các cơ quan, đơn vị và các đoàn viên thanh niên của thị trấn đã tham gia diễu hành cổ động, tuyên truyền với các khẩu hiệu có nội dung liên quan đến tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS tại khu vực trung tâm thị trấn./

Tác giả: Hoàng Thơm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com