LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 45


Hôm nayHôm nay : 4971

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 430866

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17356395

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Yên Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế - Dân số KHHGĐ năm 2013

Thứ ba - 07/01/2014 16:13
Chiều ngày 06/1, tại Hội trường Huyện ủy, huyện Yên Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Y tế - Dân số KHHGĐ năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Tham dự Hội nghị có Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện, UBND huyện, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các ngành, đoàn thể của huyện; Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng các Phòng của các đơn vị: Bệnh viện ĐKKV, Trung tâm Y tế, Trung tâm dân số KHHGĐ; Phó Chủ tịch UBND phụ trách khối Văn hóa – xã hội và Trưởng trạm Y tế của các xã, thị trấn.
Đồng chí Nguyễn Văn Khu – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen của Sở Y tế cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Y tế - Dân số KHHGĐ năm 2013.

Đồng chí Nguyễn Văn Khu – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen của Sở Y tế cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Y tế - Dân số KHHGĐ năm 2013.

Năm 2013, dưới sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền huyện; sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, công chức, nhân viên của ngành y trên địa bàn toàn huyện, công tác Y tế - dân số KHHHGĐ đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Cơ sở hạ tầng được nâng cấp, trang thiết bị y tế hiện đại được đầu tư; thuốc, vật tư y tế được cung ứng kịp thời; trình độ, chuyên môn của đội ngũ cán bộ y tế không ngừng được nâng cao; các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế, dân số, KHHGĐ được đẩy mạnh. Công tác khám chữa bệnh được duy trì thường xuyên, chế độ khám chữa bệnh BHYT, người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi được thực hiện nghiêm túc; tỷ lệ suy dinh dưỡng xuống còn 24,36%; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên còn 2,1%;  có 3 xã thực hiện đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã, 80 thôn không có người sinh con thứ 3. Tổ chức triển khai, truyền thông, giám sát phòng chống ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh thực hiện có hiệu quả. Trong năm qua trên địa bàn huyện không có dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Bên cạnh kết quả đã đạt được, công tác y tế - Dân số/KHHGĐ năm 2013 còn gặp không ít khó khăn và hạn chế nhất định, đó là: tỷ lệ sinh con thứ 3 ở một số xã còn cao; tỷ lệ bác sỹ công tác tại các xã còn thấp, chưa đáp ứng với nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân; công tác phòng chống dịch bệnh và phòng bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm còn gặp nhiều khó khăn...

Phát biểu Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khu – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cán bộ, công chức, nhân viên ngành y đã đạt được. Về nhiệm vụ trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán; đồng chí yêu cầu: UBND xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa về công tác xã hội hoá y tế trên địa bàn quản lý. Các đơn vị y tế huyện, cần bố trí cán bộ trực chuyên môn, đảm bảo công tác thường trực cấp cứu 24/24 giờ, từ tuyến huyện xuống cơ sở. Đối với các đơn vị Trung tâm Y tế, Bệnh viên đa khoa huyện cần chủ động sẵn sàng đối phó với dịch bệnh, đề phòng thảm hoạ xẩy ra. Tập trung làm tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân; triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình tiêm chủng, phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em trong độ tuổi, phòng chống các bệnh truyền nhiễm; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chỉ đạo quyết liệt ở những xã có tỷ lệ sinh con thứ 3 còn cao, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chính sách dân số, KHHGĐ và bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã giai đoạn 2011 – 2020…

Nhân dịp này, UBND huyện và Giám đốc Sở Y tế  đã tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân số KHHGĐ năm 2013./. 

Tác giả: Hoàng Thơm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com