LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 3915

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 89141

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3906022

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Yên Minh tổ chức Kỳ họp thứ Hai HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ năm - 29/12/2016 01:46
Trong 2 ngày (từ ngày 26-27/12) Hội đồng nhân dân huyện Yên Minh đã long trọng tổ chức Kỳ họp thứ Hai HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự Kỳ họp có Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Yên Minh; các vị Đại biểu HĐND huyện khóa XIX; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; các Hội đặc thù; Thường trực HĐND, các Ban HĐND và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Toàn cảnh Kỳ họp thứ Hai HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Toàn cảnh Kỳ họp thứ Hai HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Kỳ họp đã xem xét đánh giá và quyết định những chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; phân bổ ngân sách cấp huyện năm 2017; thông qua các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND và UBND huyện, thông báo của Ủy ban MTTQ huyện về tham gia xây dựng chính quyền, báo cáo của các cơ quan tư pháp và các nội dung quan trọng khác.

Báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 chỉ rõ: Trong năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, sự điều hành linh hoạt, có hiệu quả của chính quyền, sự tích cực chủ động của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và sự chung tay góp sức của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. Kinh tế - xã hội tiếp tục có những chuyển biến tích cực; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; tỷ lệ sản xuất nông - lâm nghiệp chiếm 39,4 %; Công nghiệp - xây dựng chiếm 19,82 %; Thương mại - dịch vụ và du lịch chiếm 40,78 %. Thu nhập bình quân đầu người đạt 15,1 triệu đồng/người/năm. Lĩnh vực văn hoá - xã hội được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân tiếp tục được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định, biên giới quốc gia được giữ vững.

Tại phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu HĐND đã xem xét các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo từng nhóm vấn đề, nghiên cứu các văn bản tiếp thu trả lời, giải trình của UBND huyện, các cơ quan, đơn vị và các ngành, nhằm tập trung chỉ đạo trong thời gian tới.

Trên cơ sở đã phân tích, đánh giá những thuận lợi, khó khăn, HĐND huyện đã nhất trí biểu quyết thông qua 8 Nghị quyết như: Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017; Nghị quyết phân bổ ngân sách cấp huyện năm 2017; Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2017… Đây là những quyết định quan trọng, nhằm cụ thể hoá Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, là cơ sở để các cấp, các ngành tổ chức thực hiện, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, từng bước nâng cao đời sống của nhân dân./.

Hoàng Thơm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn