LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 15413

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63072

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17490144

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Yên Minh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND các cấp năm 2013 gắn với sơ kết giữa nhiệm kỳ 2011 – 2016

Thứ bảy - 29/03/2014 10:22
Sáng ngày 28/3, tại Hội trường lớn Huyện ủy; HĐND huyện Yên Minh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND các cấp năm 2013 gắn với sơ kết giữa nhiệm kỳ 2011 – 2016. Tham dự Hội nghị, có Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, Đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các cơ quan tư pháp, các phòng ban chuyên môn, các tổ chức đoàn thể, Hội đặc thù; Thường trực HĐND các xã, thị trấn.
Đồng chí Phan Thị Minh – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Đồng chí Phan Thị Minh – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, HĐND 2 cấp huyện Yên Minh đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, đó là hoạt động cải tiến nâng cao chất lượng kỳ họp, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp đã đặt ra nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm, phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ, sáng tạo trong việc thảo luận, chất vấn, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo luật định, cụ thể: HĐND huyện đã chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công 6 kỳ họp thường lệ, thông qua 40 Nghị quyết; trong đó có 18 Nghị quyết về công tác tổ chức. Thường trực HĐND huyện đã bố trí tiếp dân tại trụ sở làm việc được 112 lượt người và tiếp nhận được 15 đơn thư của công dân. Các đơn thư của công dân đều được Thường trực HĐND huyện nghiên cứu kỹ nội dung và chuyển đến UBND huyện, các ngành chức năng giải quyết dứt điểm; không để xảy ra tình trạng đơn thư tồn đọng chưa được giải quyết. Hoạt động của HĐND huyện đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương theo các mục tiêu Nghị quyết BCH Đảng bộ huyện khóa XV đã đề ra.

Các Đại biểu tham dự Hội nghị đã chỉ rõ, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của HĐND huyện trong nửa nhiệm kỳ qua vẫn còn có những hạn chế cần được nhìn nhận, phân tích và nghiêm túc rút kinh nghiệm như: Số đại biểu HĐND hoạt động chuyên trách còn ít, trong khi, số Đại biểu hoạt động kiêm nhiệm chiếm chủ yếu, lại đa phần là thủ trưởng của các ban, ngành nên công việc cơ quan nhiều; do đó, việc dành thời gian, tâm huyết cho hoạt động của HĐND chưa bảo đảm theo yêu cầu và theo luật định. Một số nghị quyết đã ban hành nhưng hiệu quả thực hiện chưa cao; công tác giám sát chưa thực sự tập trung vào những vấn đề bức xúc, nổi cộm như: phòng, chống tham nhũng; các chế độ, chính sách; ý thức chấp hành pháp luật của công dân; một số đại biểu chưa thực sự gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Công tác tiếp xúc cử tri chủ yếu thông tin một chiều, ít phân tích nội dung dự kiến trình kỳ họp, ít làm rõ nội dung góp ý của nhân dân…

Phát biểu Kết luận tại Hội nghị, Bà Phan Thị Minh – Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Thường trực HĐND huyện, Đại biểu HĐND huyện, các Tổ Đại biểu HĐND huyện tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đại biểu; thực hiện tốt chức năng kiểm tra, giám sát, khảo sát các lĩnh vực của đời sống xã hội; nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND, đổi mới công tác tiếp xúc cử tri, chú trọng tiếp xúc ở những thôn, xóm vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn… Đối với Thường trực HĐND các xã, thị trấn tiếp tục nghiên cứu, vận dụng sáng tạo Đề án “nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã”.

Tác giả: Hoàng Thơm

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com