LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 86

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 85


Hôm nayHôm nay : 5424

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 293671

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18481962

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Xã Tùng Bá dành nhiều thời gian cho thảo luận tại Kỳ họp thứ 11

Thứ hai - 11/01/2016 08:30
Kỳ họp thứ 11 khóa XXI, nhiệm kỳ 2011-2016 của HĐND xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên diễn ra vào ngày 08.01.2015, Dự kỳ họp có đại biểu Đặng Đình Nhiêu, Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh, BTV huyện ủy, các Ban HĐND huyện Vị Xuyên, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đại biểu HĐND và các ban, ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn bản xã.
Đồng chí Đặng Đình Nhiêu, Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh phát biểu nhận xét tại kỳ họp

Đồng chí Đặng Đình Nhiêu, Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh phát biểu nhận xét tại kỳ họp

Năm 2015 là năm cuối thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII nhiệm kỳ 2010-2015 đề ra, được sự lãnh chỉ đạo của các cấp các ngành từ tỉnh đến huyện, xã nền kinh tế xã được khởi sắc, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững. Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra như: Tổng diện tích gieo trồng đạt 1.193/1.177 ha đạt 102% KH; tổng đàn gia súc là 2.646 con đat 100% KH; thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng, trồng mới được 426/290 ha rừng đặt 157% so với KH huyện giao, tỷ lệ sống đạt 85%; triển khai thực hiện tốt các chương trình đầu tư có thu hồi cho các hộ vay phân bón vụ xuân, vay giống lúa và phân bón vụ mùa, chương trình trồng cây chanh leo; chương trình phát triển bảo tồn giống vịt bầu cổ ngắn. tổng thu ngân sách đạt 4.309.470 nghìn đồng đạt 100% KH; Chương trình xây dựng NTM đạt 13/19 tiêu chí, đạt 68,5%, huy động các hộ gia đình tham gia đóng góp ngày công làm đường giao thông nông thôn được 1.323 m; huy động nhân dân san lấp được mặt đường ước tính khoảng 220 triệu đồng. chú trong đến công tác địa chính, giao thông, xây dựng, thủy lợi, giáo dục, y tế, dân số, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, công tác cải cách hành chính một cửa, tư pháp hộ tịch, quốc phòng an ninh...

Trong năm, HĐND xã cũng đã tổ chức tiếp xúc cử tri được 30 cuộc, tại 15 thôn bản và cụm dân cư, trên 2.630 lượt cử tri tham dự hội nghị, các ý kiến kiến nghị của cử tri được phân loại tổng hợp, chuyển đến các cơ quan, ban ngành giải quyết, được tổng hợp báo cáo tại các kỳ họp của HĐND. Hoạt động giám sát tại kỳ họp được tập trung vào các báo cáo của UBND xã về thực hiện Nghị quyết HĐND về phát triển KT-XH, AN-QP... Giám sát chuyên đề về việc chi trả phụ cấp cán bộ thôn bản, tiền cấp bù thủy lợi phí, chế độ ăn trưa các cháu Trường Mầm non. Sau giám sát ban hành kết luận yêu cầu khắc phục những mặt còn tồn tại, UBND xã đã thực hiện tốt việc tiếp công dân theo quy định, trong năm không có đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp.

Thảo luận tại kỳ họp các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến và đưa ra giải pháp cụ thể vào từng nội dung của các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết liên quan đến từng lĩnh vực kinh tế, an ninh quốc phòng, cơ chế, chính sách. Qua đó, các đại biểu đề nghị  nâng cao chất lượng giống cây trồng cho nhân dân vì tỷ lệ cây sống thấp; cử tri đề nghị xã tiếp tục hỗ trợ giống cây để trồng dặm, tiếp tục duy trì phát triển giống vịt cổ ngắn địa phương để phát triển kinh tế hộ gia đình và sản xuất hàng hóa, các đại biểu đề nghị nhân giống vịt địa phương, không nên mua giống vịt nơi khác về không phù hợp với khí hậu địa phương, lại lây lan dịch bệnh ảnh hướng đến phát triển kinh tế và giống vịt địa phương; Về đại biểu HĐND trong nhiệm kỳ tới HĐND cần lựa chọn kỹ các đại biểu có đủ tiêu chuẩn, năng lực hoạt động ở cơ sở, khi đi tiếp xúc cử tri chỉ cần tóm tắt những vấn đề liên quan đến nhân dân ở địa phương, giảm bớt báo cáo dành nhiều thời gian để cử tri phát biểu ý kiến… Kỳ họp đã thảo luận và biểu quyết thông qua các Nghị quyết và kết thúc cùng ngày.

Phát biểu rút kinh nghiệm kỳ họp; Ông Đặng Đình Nhiêu, đánh giá cao về công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ họp như: Trang trí khánh tiết hội trường, nội dung văn bản các báo cáo, tờ trình đúng theo quy định, thời gian đảm bảo đúng theo yêu cầu của kỳ họp đề ra, chủ tọa điều hành kỳ họp khoa học, các báo cáo trình bày rõ ràng, mạch lạc, dành nhiều thời gian cho đại biểu tập trung thảo luận.
 
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com