LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 30


Hôm nayHôm nay : 1713

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91343

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3908224

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Xã Quang Minh huyện Bắc Quang đẩy nhanh tiến độ thực hiện Nghị quyết 209 HĐND Tỉnh

Thứ ba - 09/05/2017 17:00
Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh về chính sách phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn tỉnh Hà Giang là một chủ trương lớn của tỉnh nhằm khuyến khích, hỗ trợ người dân tổ chức sản xuất hàng hóa. Từ khi triển khai thực hiện đã nhận được sự đồng thuận rất lớn từ phía người dân. Đặc biệt các địa phương trên địa bàn huyện Bắc Quang cũng đã và đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện để Nghị quyết phát huy hiệu quả.
Xa Quang Minh day nhanh tien do thuc hien Nghi quyet 209 HDND tinh.

Xa Quang Minh day nhanh tien do thuc hien Nghi quyet 209 HDND tinh.

Xã Quang Minh là địa bàn vùng thấp của huyện Bắc Quang nên việc triển khai Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh tập trung vào chăn nuôi đại gia súc, trong đó chủ yếu là chăn nuôi trâu sinh sản và trâu hàng hóa. Từ khi Nghị quyết được ban hành và có hiệu lực, cấp ủy, chính quyền địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân trên địa bàn xã nắm bắt đầy đủ các nội dung của Nghị quyết, chính sách ưu đãi của nhà nước thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, các buổi họp thôn, chợ phiên… Đến thăm gia đình ông Lộc Khánh Thượng ở thôn Minh Tâm, đây là hộ được vay 200 triệu đồng theo Nghị quyết 209 HĐND tỉnh để chăn nuôi trâu hàng hoá. Ông Thượng cho biết, trước khi được vay vốn, gia đình ông cũng đã nuôi trâu và trồng cỏ để có nguồn thức ăn cho đàn gia súc nhưng với quy mô nhỏ lẻ. Từ khi được tiếp cận với Nghị quyết 209 củaHĐND tỉnh, gia đình ông tập trung nuôi trâu với quy mô lớn hơn từ chuồng trại đến số lượng tổng đàn. Chính Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh đã giúp gia đình ông và nhiều hộ gia đình khác trong xã có nguồn vốn để phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại.

Trên địa bàn xã Quang Minh có 243 hộ đủ điều kiện để vay vốn phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa từ Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh. Đến nay đã giải ngân cho 38 hộ vay với tổng kinh phí là trên 2,9 tỷ đồng. Để Nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống, ngoài việc tuyên truyền, vận động, phối hợp cùng tổ thẩm định để triển khai đúng tiến độ thì xã Quang Minh cũng chú trọng công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo nguồn vốn vay đúng mục đích và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trồng cỏ, chuyển đổi các diện tích đất kém màu mỡ sang trồng cỏ phát triển chăn nuôi, đảm bảo nguồn thức ăn cho đàn gia súc.

Ông Nguyễn Tiến Chước – Phó Chủ tịch UBND xã Quang Minh cho biết, thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về chính sách phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn tỉnh Hà Giang, đối với xã Quang Minh được giải ngân cho vay phát triển trâu bò hàng hóa. Đến thời điểm này, các hộ gia đình được giải ngân vay vốn đã mua và tập trung chăm sóc con giống để đảm bảo sử dụng đúng mục đích cũng như hiệu quả nguồn vốn vay. Cấp ủy, chính quyền xã Quang Minh cũng đang đẩy nhanh tiến độ thẩm định, giúp các hộ gia đình hoàn thiện hồ sơ vay vốn để được giải ngân trong thời gian sớm nhất.

Với sự đồng thuận lớn từ phía người dân, sự linh hoạt trong thực hiện của cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ là cơ sở quan trọng để nông dân của xã Quang Minh-huyện Bắc Quang vươn lên làm giàu./.

Phương Thảo- Thanh Loan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn