LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 100

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 88


Hôm nayHôm nay : 17611

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 457372

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18645663

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Xã Chế Là vui vì có đường mới vào chợ

Thứ hai - 09/12/2013 21:30
Trong chuyến công tác và làm việc tại xã Chế Là, huyện Xín Mần, chúng tôi chứng kiến nét mặt dạng ngời, tình thần hăng say lao động hiện rõ trên khuôn mặt người dân.
Bà con nhân dân thôn Chế Là đẩy nhanh tiến độ đoạn đường bê tông vào cổng chợ xã

Bà con nhân dân thôn Chế Là đẩy nhanh tiến độ đoạn đường bê tông vào cổng chợ xã

Được hỏi về đoạn đường bê tông đang thi công, anh Chẩn Trung Đức, Chủ tịch UBND xã vui vẻ nói: “xã chúng tôi rất vui vì được Kho bạc nhà nước tỉnh Hà Giang đỡ đầu, Xã đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của Cơ quan. Đợt này, biết bà con nhân dân trong xã gặp nhiều khó khăn khi phải qua đoạn đường đất vào công chợ, nên Kho bạc nhà nước tỉnh đã hỗ trợ cho 43,5 tấn xi măng để nhân dân làm đường bê tông nối từ trung tâm xã vào cổng chợ dài 250m…”

Được hỗ trợ xi măng, xã đã vận động hội đoàn thể của xã đóng góp được 50m3 cát, hơn 100m3 sỏi và vận động bà con nhân dân trong thôn tham gia đóng góp hàng trăm ngày công để làm đường bê tông vào cổng chợ. Ngoài ra, Công ty TNHH Gia Long (Xín Mần) còn hỗ trợ chi phí vận chuyển vật liệu xây dựng để nhân dân thi công được thuận lợi hơn.

Chủ tịch UBND xã còn cho biết thêm: Chợ xã Chế Là được họp phiên vào ngày thứ 4 hàng tuần. Là nơi giao thương, buôn bán, trao đổi hàng hóa của bà con nhân dân trong xã với các tiểu thương và người dân các xã lân cận. Mỗi phiên chợ có tới hàng trăm người dân mang nông sản địa phương đến để bán và mua sắm những vật dụng cần thiết phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày. Từ đó, Chợ Chế Là đã trở thành địa chỉ được người dân và tiểu thương muốn đến...

Tuy nhiên, do địa hình dốc, đoạn đường từ Trung tâm xã xuống cổng chợ gây khó khăn rất nhiều cho bà con mỗi khi họp chợ, nhất là khi trời mưa, đường dốc,  trơn trượt nhiều người đã bị ngã. Chính vì vậy mà việc huy động sức dân và sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị đỡ đầu đã giúp xã khắc phục khó khăn.

Đây cũng là công trình được đặt ra để chào mừng ngày 22/12, ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Nên công tác thi công đã và đang được đẩy nhanh tiến độ. Mong rằng, đoạn đường mới này hoàn thành, sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho bà con nhân dân xã Chế Là trong việc thông thương, trao đổi hàng hóa, đẩy mạnh phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo cho nhân dân xã Chế Là và xã lân cận trong thời gian tới./. 

Tác giả: Lan Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com