LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 78


Hôm nayHôm nay : 17896

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 457657

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18645948

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Xã Cao Mã Pờ huyện Quản Bạ có tuyết

Thứ ba - 17/12/2013 08:58
Ngày 16.12, do nhiệt độ xuống thấp, dưới 1 độ C, trên địa bàn xã Vàng Chá Phìn xã Cao Mã Pờ huyện Quản Bạ đã có mưa tuyết. Tuyết bám trắng trên các cành lá, ngon cây, nóc nhà. Theo người dân trong xã cho biết: năm nào mùa đông ở đây cũng có tuyết, vì nhiệt độ xuống thấp có lúc dưới 1 độ C nên cây cối và nhà cửa bị bao chùm một màu tuyết trắng. Chính vì vậy mà người dân chúng tôi luôn chuẩn bị phòng chống rét cho người và trâu bò khi mùa đông đến. Nhưng năm nay, do thời tiết bất thường nên có lẽ trận mưa tuyết này có lẽ là trận đầu tiên.
Tuyết suất hiện ở thôn Vàng Chá Phìn xã Cao Mã Pờ huyện Quản Bạ

Tuyết suất hiện ở thôn Vàng Chá Phìn xã Cao Mã Pờ huyện Quản Bạ

Nhưng do nằm ở độ cao trên 1200m so với mặt nước biển, khi mùa đông đến thôn Vàng Chá Phìn xã Cao mã Pờ nhiệt độ luôn xuống thấp dưới 10 độ C, nên ngay từ đầu mùa đông xã đã chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể, các trường học, các thôn trên địa bàn xã tuyên truyền vận động người dân chủ động phòng chống rét cho người và gia súc. Nên khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C xã đã chỉ đạo các trường cho các em học sinh nghỉ học, tổ chức đến các thôn kiểm tra tình hình che chắn chuồng trại, không chăn thả gia súc, gia cầm và có biện pháp sưởi ấm cho gia súc, gia cầm. Bên cạnh đó còn chỉ đạo cán bộ trạm y tế, hướng dẫn người dân có chế độ ăn uống đảm bảo, hợp vệ sinh, mặc quần áo ấm và giữ ấm cho người già, trẻ em để phòng tránh các bệnh mùa đông gây ra.

Đến thời điểm này, xã Cao Mã Pờ chưa có thiệt hại gì về người và gia súc do thời tiết rét đậm rét hại gây ra. Mong rằng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền xã, cùng sự cố gắng, nỗ lực và kinh nghiệm phòng chống rét của người dân, xã Cao Mã Pờ, nói chung và thôn Vàng Chá Phìn nói riêng sẽ không để thiệt hại gì về người và tài sản.

 

Tác giả: Lan Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com