LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 77

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 67


Hôm nayHôm nay : 981

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 338495

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18526786

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Vị Xuyên: Thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” trong phòng chống dịch Covid-19.

Thứ năm - 18/02/2021 11:06
Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và xã hội trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường, trong thời gian qua, người dân Vị Xuyên đã luôn tuân thủ và thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” mà Bộ Y tế đưa ra, góp phần quan trọng trong việc ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.
Tại các nơi công động đều được trang bị đủ rửa tay sát khuẩn và yêu cầu người dân đeo khẩu trang 100%

Tại các nơi công động đều được trang bị đủ rửa tay sát khuẩn và yêu cầu người dân đeo khẩu trang 100%

 “Thông điệp 5K” chung sống an toàn với dịch bệnh, gồm: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế được Bộ y tế chính thức ban hành từ ngày 31/8/2020. Đây được coi là một trong những giải pháp để người dân phòng chống dịch COVID-19 an toàn hiệu quả, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Qua nhiều hình thức tuyên truyền cũng như vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành, có thể nói ý thức chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân và cho cộng đồng của người dân huyện Vị Xuyên đã ngày càng được nâng cao. Tại các trụ sở, cơ quan, trường học hay các quán ăn, cửa hàng tạp hóa đều có chuẩn bị nước sát khuẩn y tế, phát miễn phí khẩu trang hay biển báo, tờ rơi tuyên truyền cán bộ, nhân dân chủ động phòng chống dịch. Tại các nơi hay tụ tập đông người như trung tâm các chợ, khu vui chơi, giải trí, công viên người dân luôn tự giác đeo khẩu trang, đứng giữ khoảng cách đảm bảo an toàn theo khuyến cáo. UBND huyện Vị Xuyên cũng đã ra thông báo các địa phương tạm dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, hoạt động mừng đảng mừng xuân tránh tụ tập đông người nhằm ngăn ngừa dịch bệnh. Mọi công dân đi làm trở về quê ăn Tết hay đi từ vùng dịch trở về đều tự giác tới các cơ sở y tế khai báo y tế, tự chủ động cách ly ở nhà hay tại các khu cách ly tập trung đối với những người thuộc F1, F2… Nhờ nhiều biện pháp chủ động phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh, nên từ khi xuất hiện dịch bệnh Covid-19 đến nay, huyện Vị Xuyên chưa ghi nhận người nào bị nhiễm dịch bệnh Covid-19, giúp người dân an tâm sinh hoạt, lao động sản xuất, thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa tập trung phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch bệnh an toàn, hiệu quả.

Phòng bệnh hơn chưa bệnh, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát như hiện nay thì việc thực hiện tốt “thông điệp 5K” của Bộ Y tế là phương pháp hữu hiệu. Hơn bao giờ hết, mỗi cá nhân trong toàn xã hội cần chủ động, tích cực nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, thực hành tốt “thông điệp 5K” để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng./.
Quỳnh Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com