LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 75

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 70


Hôm nayHôm nay : 21432

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 309679

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18497970

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Vị Xuyên: Nâng cao chất lượng cải cách hành chính tại các xã, thị trấn

Thứ tư - 11/11/2020 16:09
Thời gian qua, công tác cải cách hành chính cấp xã được xem là một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền. Hoạt động cải cách hành chính cấp xã đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp khi giải quyết các thủ tục hành chính ( TTHC) ở cấp cơ sở.
Bộ phận 1 cửa xã Thuận Hòa tiếp công dân giờ hành chính

Bộ phận 1 cửa xã Thuận Hòa tiếp công dân giờ hành chính

Công tác cải cách hành chính (CCHC) cấp xã ngày càng đi vào nền nếp, hiệu quả, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội. Cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm giải quyết đúng thẩm quyền đối với từng loại TTHC. Đến nay, 24/24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vị Xuyên thực hiện triển khai, ứng dụng hiệu quả hệ thống một cửa điện tử và chữ ký số trong gửi và nhận văn bản điện tử. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC cấp xã đã góp phần bảo đảm an toàn, nhanh, tiện lợi trong giải quyết công việc, tạo bước đột phá trong CCHC, hướng đến xây dựng chính quyền điện tử, chuyên nghiệp hóa nền hành chính. Trong quý III/2020, số hồ sơ đã nhận và giải quyết trả kết quả sớm, đúng hạn theo cơ chế một cửa tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp xã là 12.372 hồ sơ, không có trường hợp giải quyết quá hạn. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết công việc tại bộ phận “một cửa”, “một cửa liên thông”, đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã đều được bố trí đủ số lượng, bảo đảm chất lượng đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp và công dân khi đến giải quyết các thủ tục hành chính. Cùng với đó, ý thức trách nhiệm và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân tại bộ phận “một cửa” cấp xã được nâng lên rõ rệt, tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp khi đến giao dịch, giải quyết TTHC được thuận tiện, nhanh chóng.

Có thể khẳng định, những kết quả đạt được trong công tác CCHC cấp xã ở huyện Vị Xuyên trong thời gian qua đã có tác động tích cực, tạo chuyển biến quan trọng, làm thay đổi nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, doanh nghiệp và công dân trong quá trình thực hiện CCHC, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn ./.
Thu Liễu – Quỳnh Anh 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com